Theo Vietnamnet, UBND TP Hà Nội vừa có thông báo đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn thành phố. Theo đó, tính đến 9h ngày 7/1, TP vẫn ở cấp độ 2 (vùng vàng) trong phòng chống dịch.
Hiện, Hà Nội có 8 quận, huyện ở cấp độ 3 (vùng cam) gồm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên, ; giảm 2 quận, huyện.
Như vậy so với tuần trước, quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ và huyện Thanh Trì từ cấp độ 3 đã chuyển thành cấp độ 2. Tuy nhiên, quận Cầu Giấy lại từ cấp độ 2 lên cấp độ 3.
Có 2 huyện ở cấp độ 1 (vùng xanh) là Phú Xuyên và Phúc Thọ.
20 quận, huyện, thị xã còn lại ở cấp độ 2 (vùng vàng); tăng 2 quận, huyện.
Hà Nội không có địa bàn nào cấp độ 4.
Sau khi hạ cấp độ trong phòng chống dịch bệnh.
Ngay sau khi một số địa phương được hạ cấp độ dịch trong phòng chống dịch Covid-19, quận Tây Hồ và huyện Thanh Trì đã ra quyết định nới lỏng nhiều hoạt động, cho phép bán hàng ăn tại chỗ.
Theo đó, kể từ 0h00 ngày 8/1, điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 2 của dịch COVID-19 tại 8 xã, thị trấn: Đông Mỹ, Duyên Hà, Liên Ninh, Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp, Tả Thanh Oai, Vạn Phúc, thị trấn Văn Điển theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11.10.2021 của Chính phủ về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
Tối 7/1, UBND quận Tây Hồ đã ban hành văn bản điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng dịch ở cấp độ 2 (tức màu vàng). Theo đó, tương xứng với dịch ở cấp độ 2 thì toàn bộ các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận Tây Hồ (trừ 3 phường: Bưởi, Xuân La, Yên Phụ) sẽ được phép bán hàng tại chỗ, đóng cửa trước 21h hàng ngày.
Đồng thời, các hoạt động dịch vụ không thiết yếu khác cũng sẽ được quận này cho phép hoạt động trở lại bình thường nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch.