Tin mới

Hà Nội công khai 30 số máy điện thoại hỗ trợ tuyển sinh đầu cấp

Chủ nhật, 11/07/2021, 19:13 (GMT+7)

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho công tác tuyển sinh vào trường mầm non, tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố 30 số máy điện thoại hỗ trợ tuyển sinh của 30 phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã.

Trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông) hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2020-2021.
Trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông) hỗ trợ phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2020-2021.

Theo kế hoạch đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trên địa bàn thành phố vẫn giữ ổn định kế hoạch tổ chức tuyển sinh trẻ mẫu giáo 5 tuổi, học sinh lớp 1 và học sinh lớp 6 năm học 2021-2022. Phương thức tuyển sinh là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định. Tuyến tuyển sinh của trường là địa bàn dân cư mà học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc cư trú thực tế ở đó mà trường được phép tuyển sinh, do UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt. 

Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở vẫn áp dụng hai hình thức tuyển sinh, gồm tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp. Cha mẹ học sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức này để đăng ký tuyển sinh. Thời gian tuyển sinh trực tuyến bắt đầu từ ngày 12 đến ngày 20-7-2021, trong đó chia theo từng độ tuổi.

Cụ thể, đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 12-7 đến hết ngày 14-7-2021; đăng ký tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 15-7 đến hết ngày 17-7-2021; đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 18-7 đến hết ngày 20-7-2021. Phụ huynh đăng nhập vào Cổng thông tin tuyển sinh http://tsdaucap.hanoi.gov.vn để đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, để đăng ký tuyển sinh trực tuyến, cha mẹ học sinh cần có thiết bị điện tử có kết nối internet (máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh...); hòm thư điện tử cá nhân (hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của nhà trường). Yêu cầu bắt buộc đối với cha mẹ học sinh khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 và lớp 6 là phải có mã định danh và mật khẩu đăng ký tuyển sinh. Mã định danh và mật khẩu đăng ký tuyển sinh này do trường mầm non, tiểu học năm học 2020-2021 bàn giao cho cha mẹ học sinh. Mỗi cha mẹ học sinh chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Trường hợp đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non thì không cần nhập mã định danh và mật khẩu đăng ký tuyển sinh.  

Nhằm hỗ trợ cha mẹ học sinh trong quá trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố số máy điện thoại hỗ trợ tuyển sinh của 30 phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã. Nếu gặp vướng mắc khi thực hiện thủ tục đăng ký tuyển sinh trực tuyến, cha mẹ học sinh có thể liên hệ tới số máy điện thoại của phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã nơi mình cư trú để được hỗ trợ. 

Danh sách các số máy điện thoại hỗ trợ:

Hà Nội công khai 30 số máy điện thoại hỗ trợ tuyển sinh đầu cấp - Ảnh 1
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news