Tin mới

Nhiều trường Đại học đồng loạt thay đổi kế hoạch thi riêng do dịch Covid-19

Chủ nhật, 11/07/2021, 19:01 (GMT+7)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các trường như Đại học Kiến trúc Hà Nội, Xây dựng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền... lùi lịch thi riêng. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vẫn giữ nguyên lịch thi nhưng test nhanh cho toàn bộ thí sinh.

Ngày 9/7,  Đại học Văn hóa Hà Nội quyết định vẫn giữ nguyên lịch thi năng khiếu vào ngày 15 và 16/7 nhưng vẫn siết chặt công tác phòng dịch Covid-19. Theo đó, các thí sinh thuộc diện F0, F1 và F2 ở khu vực phong tỏa không được đến điểm thi. Những thí sinh F2 được thi với điều kiện F1 của thí sinh đó đã xét nghiệm cho ra kết quả âm tính.

Từ chiều 15/7, Đại học Văn hóa Hà Nội yêu cầu các thí sinh tập trung tại trường và tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 sau đó nghe phổ biến quy chế thi. Nếu thí sinh ngoại tỉnh có nhu cầu tạm trú tại KTX của trường trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, thì các em và người nhà cũng phải làm xét nghệm nhanh.

Năm 2021, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tuyển 1.550 sinh viên. Một số ngành yêu cầu thí sinh thi năng khiếu bao gồm Sáng tác văn học, Tổ chức sự kiện văn hóa, Biểu diễn nghệ thuật...

Nhiều trường Đại học đồng loạt thay đổi kế hoạch thi riêng do dịch Covid-19 1
Nhiều trường Đại học đồng loạt thay đổi kế hoạch thi riêng do dịch Covid-19.

Ngoài lựa chọn siết chặt quy định phòng dịch, nhiều trường Đại học cũng đã quyết định hoãn kỳ thi riêng của mình. Ngày 7/7, Đại học Kiến trúc Hà Nội cho biết kỳ thi năng khiếu vốn được lên lịch sẽ tổ chức trong ba ngày 12-15/7 của trường sẽ được lùi đến khi "Covid-19 được kiểm soát và được cơ quan chức năng cho phép, đảm bảo đáp ứng điều kiện tuyển sinh đại học 2021". Trường này cũng khuyến cáo thí sinh theo dõi và cập nhật thông tin trên các Website và Fanpage chính thức và chấp hành quy định phòng dịch.

Nhiều trường Đại học đồng loạt thay đổi kế hoạch thi riêng do dịch Covid-19 2
Ngoài lựa chọn siết chặt quy định phòng dịch, nhiều trường Đại học cũng đã quyết định hoãn kỳ thi riêng của mình.

Tiếp theo đó, Đại học Xây dựng, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cũng lần lượt hoãn tổ chức thi môn Vẽ mỹ thuật trong hai ngày 10-11/7 và 17-18/7. Học viện Báo chí và Tuyên truyền lùi kế hoạch thi Năng khiếu báo chí dành cho các ngành thuộc khối nghiệp vụ từ 17/7 cho đến khi có thông báo mới.

Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết sẽ không tổ chức kỳ thi riêng trong tháng 7 như kế hoạch ban đầu. Dù mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành, trường cũng sẽ chuẩn bị phương án kỳ thi không thể tổ chức vì dịch bệnh phức tạp. Khi đó, toàn bộ chỉ tiêu từ kỳ thi riêng này sẽ được chuyển cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Tính từ 28/4 đến 11/7, Việt Nam ghi nhận gần 25.000 ca mắc Covid-19, trong đó TP HCM hơn 12.000, nhiều nhất cả nước, Bắc Giang 5.700, Bình Dương 1.300, Bắc Ninh 1.600, Hà Nội 497...

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news