Tin mới

Hà Nội: Cục thuế truy thu thanh niên thu nhập 140 tỷ từ bán phần mềm, game trên mạng

Thứ bảy, 20/06/2020, 19:10 (GMT+7)

Cục Thuế Hà Nội đang tiến hành truy thu thuế với các cá nhân trên địa bàn kinh doanh phần mềm, xây dựng trò chơi trên mạng.

Theo tin tức từ Tuổi trẻ Vietnamnet, Cục Thuế Hà Nội xác định có hơn 1.100 cá nhân trên địa bàn tham gia với tổng Doanh thu trong 3 năm (2017-2019) lên tới 4.800 tỉ đồng từ các hoạt động kinh doanh phần mềm, xây dựng cung cấp các trò chơi trên mạng. Trong đó, riêng một người có thu nhập lên tới 140 tỉ đồng từ các nhà mạng.

Theo quy định, doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên phải nộp thuế. Các cá nhân nhận thu nhập từ Facebook, Google, Youtube... được xếp là cá nhân kinh doanh, nộp thuế theo tỷ lệ 5% giá trị gia tăng và 2% thuế thu nhập cá nhân.

Ảnh minh họa: Internet

Trong năm 2019, Cục Thuế Hà Nội đã xử lý trên 30 trường hợp không nộp thuế với tổng số tiền truy thu 18 tỉ đồng.

Hiện nay, thương mại điện tử là hoạt động kinh doanh nhận được sự quan tâm lớn của các ngành, các cấp trong giai đoạn hiện nay. Để quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh này, Cục Thuế Hà Nội đã phối hợp với các ngân hàng để rà soát các tài khoản chuyển tiền của các đơn vị nhà thầu nước ngoài Google, Apple, Booking, Agoda, từ đó tra soát các tổ chức, cá nhân nhận tiền tại Việt Nam.

Hành vi không kê khai và không nộp thuế theo quy định được coi là hành vi trốn thuế, gian lận thuế và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 1 đến 3 lần số tiền trốn thuế. Mức phạt đối với cá nhân là 1/2 mức tiền phạt đối với tổ chức.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news