Tin mới

Hà Nội: Gần 11.000 người thôn Hạ Lôi được gỡ bỏ lệnh cách ly từ 0h ngày 6/5

Thứ hai, 04/05/2020, 19:25 (GMT+7)

Nếu không xuất hiện ca nhiễm mới, huyện Mê Linh sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly thôn Hạ Lôi từ 0h ngày 6/5.

Theo tin tức từ VOVTiền phong, chiều 4/5, phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 8/4 đến nay, thôn Hạ Lôi đã qua 26 ngày cách ly y tế. Giám đốc Sở Y tế Hà Nội dự kiến đến ngày 6/5, sẽ kết thúc cách ly y tế tại thôn Hạ Lôi.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết đến nay trên địa bàn huyện đã trải qua 19 ngày không nghi nhận ca mắc Covid -19 mới. Trong 5 ngày qua, huyện phát hiện 6 ca nghi ngờ ở thôn Hạ Lôi; tất cả được lấy mẫu và cách ly tại bệnh viện Bắc Thăng Long; kết quả xét nghiệm đều âm tính.

Cách ly thôn Hạ Lôi, Mê Linh. Ảnh: Internet

Hiện toàn huyện còn 26 trường hợp còn phải cách ly: 3 trường hợp F1 ở xã Mê Linh cách ly tập trung ở cơ sở của thành phố; 23 trường hợp cách ly theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (13 ca dương tính và 13 trường hợp nghi ngờ). Huyện cũng tiếp tục theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày với 616 người đã hết thời gian cách ly tập trung nhưng vẫn tự nguyện tiếp tục cách ly ở nhà thêm 14 ngày.

Huyện cũng đã xây dựng xong kế hoạch với các nhiệm vụ cụ thể triển khai các biện pháp y tế và từng bước ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) sau khi có lệnh hết cách ly. Dự kiến 0h ngày 6/5, huyện Mê Linh sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly nếu trong ngày 5/5, huyện không có ca mắc mới.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, với các ổ dịch ở thôn Hạ Lôi (Mê Linh) và Đông Cứu (Thường Tín), khi hết thời gian cách ly thì giao cho Chủ tịch UBND hai huyện ra quyết định kết thúc cách ly, nới lỏng các biệt pháp, thực hiện các biện pháp như các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố đang thực hiện.

Ổ dịch tại thôn Hạ Lôi bắt đầu từ việc ghi nhận bệnh nhân 243 vào ngày 6/4. Đến ngày 8/4, UBND huyện Mê Linh đã quyết định phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh với 2.973 hộ dân, tương đương với 10.872 nhân khẩu, do liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 243.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news