Hà Nội: Gần 32.000 thí sinh trượt công lập sau khi công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10

Khoảng 66\% thí sinh năm nay có cơ hội theo học trường công lập. Số còn lại sẽ phải tìm phương án khác.

Khoảng 66% thí sinh năm nay có cơ hội theo học trường công lập. Số còn lại sẽ phải tìm phương án khác.

Theo Tri thức trực tuyến, ngày 29/6, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 công lập. Trước đó, thí sinh đã biết điểm trúng tuyển vào trường THPT chuyên.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 tại Hà Nội, được nhiều người đánh giá là rất căng thẳng khi lượng thí sinh năm nay tăng đột biến, hơn 18.700 em so với năm trước. Theo số liệu được công bố, Hà Nội có gần 95.000 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập.

Tuy nhiên, tại Hà Nội chỉ có 63.050 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập. Như vậy, sẽ có khoảng 32.000 thí sinh sẽ trượt trong kỳ thi này, phải theo học ở trường THPT tư thục, trường nghề...

Hà Nội: Gần 32.000 thí sinh trượt công lập sau khi công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 1

Thí sinh dự thi lớp 10 năm học 2018 - 2019 tại điểm trường Cầu Giấy (Hà Nội). Ảnh: HẢI NGUYỄN/Lao Động

Việc xác định điểm chuẩn vào các trường được căn cứ trên chỉ tiêu được giao của các trường và điểm xét tuyển của thí sinh đăng ký dự tuyển. Sau khi tính toán, trường đề xuất điểm chuẩn, Sở GDĐT duyệt điểm chuẩn cho từng trường. Điểm xét tuyển do Sở GDĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển.

Trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh có nguyện vọng 1, không nhận học sinh có nguyện vọng 2.

Trang Vũ (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục