Tin mới

Hà Nội kéo dài giãn cách xã hội thêm 2 tuần, kéo dài đến ngày 6/9

Thứ sáu, 20/08/2021, 17:21 (GMT+7)

Trong công điện mới nhất, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định về việc kéo dài thời gian giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố thêm 2 tuần.

Theo Zingnews và Người lao động, chiều ngày 20/8, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết Thường trực Thành ủy đồng ý tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến 6h ngày 6/9 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, người dân tại TP Hà Nội tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16, gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn xóm cách ly với thôn xóm; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh.

Hà Nội kéo dài giãn cách xã hội thêm 2 tuần, kéo dài đến ngày 6/9 1
Hà Nội sẽ tiến hành giãn cách xã hội thêm 2 tuần. Ảnh: Internet

Trong công điện nêu rõ đây là thời điểm then chốt, quyết định đến hiệu quả công tác phòng chống dịch. Chỉ cần hành động chủ quan, lơ là sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng dịch trên toàn thành phố, dẫn đến kéo dài thời gian giãn cách xã hội, ảnh hưởng đến kinh tế xã hội và an ninh trật tự của thành phố.

Công điện đề nghị mọi người dân chấp hành nghiêm và tham gia đồng hành thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phòng chống dịch của thành phố.

TP Hà Nội yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. 

Hà Nội kéo dài giãn cách xã hội thêm 2 tuần, kéo dài đến ngày 6/9 2
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân. Ảnh: Internet

TP Hà Nội bắt đầu giãn cách xã hội từ ngày 24/7. Đến nay sau khi trải qua gần 30 ngày giãn cách, lực lượng y tế đang triển khai xét nghiệm diện rộng để truy tìm, bóc tách F0 nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch. Thành phố đã lấy trên 420.000 mẫu xét nghiệm cho nhóm nguy cơ cao, người sinh sống trong khu vực phong tỏa, khu vực nguy cơ.

Tính đến trưa ngày 20/8, Hà Nội ghi nhận thêm 65 ca nhiễm mới, trong đó có nhiều ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Trong vòng 1 tháng giãn cách, số ca bệnh mới của thành phố có chiều hướng đi ngang với trung bình từ 60 - 80 ca mỗi ngày. 

Hà Nội kéo dài giãn cách xã hội thêm 2 tuần, kéo dài đến ngày 6/9 3
Công tác xét nghiệm và truy vết đang được triển khai. Ảnh: Internet

Tính từ ngày 29/4 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 2.474 ca dương tính với SARS-CoV-2 (không tính số ca nhiễm ghi nhận tại các bệnh viện tuyến Trung ương). Trong đó số mắc ghi nhận tại cộng đồng là 1267 và số mắc là đối tượng đã được cách ly là 1207.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news