Hà Nội ra thông báo khẩn sau khi phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19

Sở Y tế Hà Nội vừa phát thông báo khẩn sau khi phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Theo tin tức từ Lao độngNgười lao động, Sở Y tế Hà Nội vừa phát thông báo khẩn về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến Hà Nội. Đó là người đàn ông có tên V.D.B., 63 tuổi, ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Khoảng ngày 31/7, ông V.D.B xuất hiện ho, mệt mỏi. Ngày 8/8, ông B. đi taxi (cùng vợ) đến khám tại Bệnh viện 108 từ 7h30-11h. Sau khi khám, ông B. về nhà con gái là chị V.T.H, chủ quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ: TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội và nghỉ qua đêm ở đó.

Hà Nội ra thông báo khẩn sau khi phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 1

Hà Nội phong tỏa quán bia Lộc Vừng. Ảnh: Lao động

Đến ngày 9/8, bệnh nhân đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoàn viêm phổi nặng. Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

>>> Xem thêm: Hà Nội: Phát hiện thêm 2 trường hợp về từ Đà Nẵng sốt cao nghi nhiễm Covid-19

Đến ngày 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội ra thông báo khẩn sau khi phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 2

Ảnh minh họa: Internet

Sau khi phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19, Sở Y tế Hà Nội đề nghị những người đã đến quán bia hơi Lộc Vừng ở TT3.13 khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi cư trú. để được tư vấn, hỗ trợ. Đường dây nóng: 0969.082.115 hoặc 0949.396.115.

Hà Nội ra thông báo khẩn sau khi phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 3

Thông báo khẩn của Sở Y tế Hà Nội

Tính đến sáng 12/8, Hà Nội ghi nhận 7 ca nhiễm Covid-19. Để nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh, Hà Nội đã cho triển khai xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho người dân trở về từ Đà Nẵng từ 15 đến 29/7 với sự hỗ trợ của 4 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục