Tin mới

Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020

Thứ hai, 07/09/2020, 10:40 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sáng 7-9, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tới dự.

Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Phó Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn trao bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Dự buổi lễ còn có Phó Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý; đại biểu một số cơ quan trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố.

Đặc biệt, tham dự buổi lễ có 88 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2020.

18 năm, tuyên dương gần 1.900 thủ khoa xuất sắc

Năm 2020 là năm thứ 18 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2020 2

Quang cảnh lễ tuyên dương

Đến nay, đã có 1.879 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Trong 88 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2020, 55 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc; 27 thủ khoa là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; 21 thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội; 22 thủ khoa là “sinh viên 5 tốt” các cấp. Một số thủ khoa là tấm gương vượt khó vươn lên; có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đoạt giải trong nước và quốc tế…

Đặc biệt, trong số 88 thủ khoa xuất sắc có 4 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Đó là: Nguyễn Thị Quỳnh Nga (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội); Nguyễn Bảo Lâm (Trường Đại học Giao thông Vận tải); Quàng Thị Quỳnh Anh (Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội) và Nguyễn Thị Thùy (Học viện Khoa học Quân sự).

Hãy thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội phát biểu chúc mừng các thủ khoa năm 2020 được tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý khẳng định, hiếu học và trọng dụng nhân tài là một trong những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc ta. Thăng Long - Hà Nội, mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi lắng hồn núi sông, nơi hội tụ và lan tỏa khí thiêng của cả nước, hàng nghìn năm qua, đã và đang là trung tâm của truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài.

Nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích mà các thủ khoa đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý nhìn nhận, 88 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương ngày hôm nay là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô và các nhà trường; là nguồn nhân lực chất lượng cao của Thủ đô.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, chuẩn bị cho Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025, thành phố xác định, "phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao…; xây dựng và phát triển hệ sinh thái học tập sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thu hút, trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế...” là một trong ba khâu đột phá của nhiệm kỳ mới, nhằm xây dựng Thủ đô thực sự là một trung tâm lớn, tiêu biểu của cả nước về giáo dục, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc tế. Tầm nhìn đó mở ra cơ hội rất tốt cho các thủ khoa được cống hiến và đóng góp trí tuệ, tài năng cũng như thể hiện trách nhiệm của những người trẻ tuổi đối với Thủ đô.

Khẳng định thành phố sẽ có thêm nhiều chủ trương cụ thể để thu hút và đào tạo các thủ khoa nói riêng và nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao nói chung trong thời gian tới, đồng chí Ngô Văn Quý đề nghị các thủ khoa chủ động tham gia hiệu quả vào công cuộc xây dựng Thủ đô sắp tới.
Đánh giá cao vai trò của các phụ huynh, các thầy, cô giáo trong thành tích xuất sắc của các thủ khoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý nhấn mạnh: “Các em hôm nay được ghi danh vào sổ vàng truyền thống, được tuyên dương trong buổi lễ trang trọng này, nhưng hãy coi đây là cột mốc đầu tiên; mong các em không tự mãn với những thành tích đã có. Từ đây, các em cần tiếp tục học giỏi hơn, học toàn diện hơn, học sáng tạo hơn để làm việc thật tốt và không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương Bác Hồ kính yêu. Dù công tác ở bất cứ đâu, làm bất cứ công việc gì, các em hãy thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo để đóng góp cho Thủ đô và đất nước”.

Thay mặt 88 thủ khoa được tuyên dương, thủ khoa Đại học Văn hóa Chu Phương Thảo khẳng định: “Với lòng nhiệt huyết, sức trẻ, tri thức và được kế thừa truyền thống hiếu học, tinh thần tự tôn dân tộc, chúng em xin hứa sẽ viết tiếp những trang sử hào hùng của các thế hệ sinh viên Hà Nội, phát huy truyền thống Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, hội nhập và phát triển”.

Trong không khí trang trọng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, thành phố đã trao Bằng khen, biểu trưng và tặng quà cho các thủ khoa các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2020.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news