Tin mới

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng tiền vi phạm giãn cách xã hội, bác tin có khoảng 3.000 chốt

Thứ ba, 27/07/2021, 09:15 (GMT+7)

Sau 3 ngày thủ đô Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, các lực lượng chức năng trên địa bàn đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, trong ngày 26/7, các đơn vị tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, tuyên truyền và xử phạt hành chính đối với 250 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 499,5 triệu đồng. Trong khí đó, 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị phạt 54 triệu đồng.

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng tiền vi phạm giãn cách xã hội, bác tin có khoảng 3.000 chốt 1
Công an quận Thanh Xuân xử phạt các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Ảnh: TTT

Ngoài ra, các đơn vị cũng xử phạt hơn 268 triệu đồng đối với 135 trường hợp có các hành vi vi phạm phòng, chống dịch khác như không thực hiện biện pháp cách ly, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...

Tại quận Thanh Xuân, trong 2 ngày 24-26/7, các đơn vị lập biên bản xử phạt 24 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, trong đó 13 cá nhân ra đường không lý do, 11 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng số tiền phạt là 53 triệu đồng.

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng tiền vi phạm giãn cách xã hội, bác tin có khoảng 3.000 chốt 2
Một cô gái bị phạt 2 triệu khi dắt cho ra đường đi vệ sinh. Ảnh: FB

Ngày 26/7 là ngày thứ 3 Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, tính từ thời điểm Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội đến nay, công an thành phố và các quận, huyện đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm.

Cũng theo Công an TP Hà Nội, trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, các đơn vị sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền, đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh.

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng tiền vi phạm giãn cách xã hội, bác tin có khoảng 3.000 chốt 3
Thông tin này được đăng dưới dạng story trên Facebook, sau đó được CĐM chụp màn hình, chia sẻ nhiều trên mạng. Ảnh: FB

Trước đó, tối 26/7, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định thông tin cho rằng, "sáng mai Hà Nội có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy chứng minh, đi ra đường có lý do cần thiết", là sai sự thật.

"Đây là thông tin bịa đặt, không đúng. Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng an ninh mạng vào cuộc điều tra, truy tìm tài khoản đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật này", Đại tá Dương nêu rõ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news