Tin mới

Hà Tĩnh: 4 người trong gia đình nhập viện vì ngộ độc do ăn nấm rừng

Thứ sáu, 20/07/2018, 15:58 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sau khi hái nấm lạ trong rừng, người chồng kêu vợ nấu cho cả nhà ăn sau đó cả gia đình 4 người đều ngứa họng, đi ngoài nhiều lần phải nhập viện.

Sau khi hái nấm lạ trong rừng, người chồng kêu vợ nấu cho cả nhà ăn sau đó cả gia đình 4 người đều ngứa họng, đi ngoài nhiều lần phải nhập viện.

Tri thức trực tuyến đưa tin, Khoa Cấp cứu, chống độc (Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh) đang điều trị cho 4 người trong một gia đình bị ngộ độc do ăn nấm rừng. Họ gồm Lê Thị T. (83 tuổi) và con trai là Lê Đình D. (46 tuổi), con dâu Nguyễn Thị V. (35 tuổi), cháu Lê Thị Thu H. (10 tuổi) ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh: 4 người trong gia đình nhập viện vì ngộ độc do ăn nấm rừng 1

Hà Tĩnh: 4 người trong gia đình nhập viện vì ngộ độc ăn nấm rừng. Ảnh Dân việt

Theo lời bệnh nhân, khoảng 19h ngày 19/7, anh Lê Đình D. đi rừng về hái được nhiều nấm lạ, rất tươi và nói vợ nấu cho cả gia đình. Sau khi ăn khoảng 30 phút, cả gia đình 4 người có cảm giác ngứa họng, đau bụng và đi ngoài nhiều lần. Nghi bị ngộ độc nên nhờ anh em đưa đến bệnh viện để cấp cứu, theo Vietnamnet.

Trao đổi với PV Dân Việt, bác sĩ Trần Tiền (Khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) cho biết: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có biểu hiện buồn nôn, đau quặn bụng... 

Sau khi làm các xét nghiệm lâm sàng, chúng tôi xử lý truyền dịch, giải độc. Đến thời điểm hiện tại, tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân này đã ổn định”.

Cũng theo bác sĩ Tiền, do được người nhà chuyển đến Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chuyển đến kịp thời nên tình trạng của 4 bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy hiểm và dần ổn định.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news