Hà Tĩnh: Kết luận chính thức vụ người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em

Sáng ngày 9/8, Công an huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh xác nhận Cơ quan CSĐT vừa kết thúc quá trình điều tra vụ việc người phụ nữ bị hàng trăm người dân vây bắt nghi do bắt cóc trẻ em gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Sáng ngày 9/8, Công an huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh xác nhận Cơ quan CSĐT vừa kết thúc quá trình điều tra vụ việc người phụ nữ bị hàng trăm người dân vây bắt nghi do bắt cóc trẻ em gây xôn xao dư luận thời gian qua. 

Dân TríLao Động cho biết, sáng ngày  9/8, Công an huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh xác nhận Cơ quan CSĐT vừa kết thúc quá trình điều tra vụ việc người phụ nữ bị hàng trăm người dân vây bắt nghi do bắt cóc trẻ em gây xôn xao dư luận thời gian qua.  Theo như kết luận, hành vi của bà Đào Thị Danh (trú tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) được xác định là không có dấu hiệu tội "bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản" được quy định tại điều 134 của Bộ Luật hình sự 2009; không có dấu hiệu của tội "mua bán, đánh tráo, hoặc chiếm đoạt trẻ em".

Hà Tĩnh: Kết luận chính thức vụ người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em 1

Hàng trăm người dân vây bắt người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ em. Ảnh: Dân Trí

Dự trên kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, đồng thời thông báo về chính quyền địa phương tại các xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà; xã Quang Lộc, huyện Can Lộc và gia đình biết là bà Đào Thị Danh không có dấu hiệu phạm tội.

Trước đó, dư luận xôn xao trước vụ việc sáng ngày 29/7, hàng trăm người dân xã Quang Lộc đã tiến hành vây bắt một người phụ nữ vì nghi ngờ bắt cóc trẻ em.

 "Nạn nhân" được cho là con của chị Thân Thị Giá. Sáng ngày 29/7, chị Thân Thị Giá đưa con trai 2 tuổi và một người cháu khác đến nhà ông Thân Văn Giá và nhờ trông hộ. 

Khoảng 9h sáng cùng ngày, bà Danh là người quen biết với ông Kính đến chơi và người phụ nữ này đã bồng cháu Thành đến nhà một người dân tên Kiểm cách nhà ông Kính khoảng 300m. 

Khi chị Giá không thấy con mình đâu đã hô hoán người làng đổ xô đi tìm. Khoảng 10h cùng ngày, người dân đã phát hiện cháu Thành cùng bà Danh tại nhà bà Kiểm.

Cho rằng người phụ nữ này bắt cóc cháu Thành nên chỉ trong ít giờ, hàng trăm người dân đã tổ chức vây ráp, không cho người phụ nữ này rời khỏi hiện trường. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng huyện Can Lộc đã cử hàng chục chiến sĩ đến hiện trường để nắm tình hình đồng thời đảm bảo trật tự đẻ tránh việc người dân quá khích hành hung bà Danh. 

16h45 cùng ngày, Thượng tá Phạm Tài, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với bà Danh để đưa người phụ nữ này về trụ sở công an, xác minh vụ việc; giải thoát người phụ nữ này khỏi vòng vây của hàng trăm người dân.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục