Tin mới

Hà Tĩnh: Thiếu úy Công an nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Thứ năm, 29/01/2015 14:57

Trên đường đi công tác về đến Bến xe khách Hà Tĩnh, Thiếu úy Phạm Văn Dũng, cán bộ Trại tạm giam Công an Hà Tĩnh nhặt được 1 chiếc ví trong đó có nhiều giấy tờ cá nhân. Qua thông tin cá nhân trên giấy tờ, thiếu úy Dũng đã liên lạc và trả lại ví cho người bị đánh mất.

Trên đường đi công tác về đến Bến xe khách Hà Tĩnh, Thiếu úy Phạm Văn Dũng, cán bộ Trại tạm giam Công an Hà Tĩnh nhặt được 1 chiếc ví trong đó có nhiều giấy tờ cá nhân. Qua thông tin cá nhân trên giấy tờ, thiếu úy Dũng đã liên lạc và trả lại ví cho người bị đánh mất.


Theo tin tức trên báo Công an Nhân dân, vào lúc 5h sáng 29/1, trên đường đi công tác về đến Bến xe khách Hà Tĩnh, Thiếu úy Phạm Văn Dũng, cán bộ Trại tạm giam Công an Hà Tĩnh nhặt được 1 chiếc ví trong đó có nhiều giấy tờ cá nhân.

Qua thông tin cá nhân trên giấy tờ, thiếu úy Dũng đã liên lạc với người bị đánh mất là chị Trần Thị Thu Hiền hiện là một Phó giám đốc Công ty ở TP Hồ Chí Minh, trên đường về Cẩm Quan, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng nay người nhà của chị Hiền đã đến nhận toàn bộ tài sản và giấy tờ gồm giấy phép lái xe, giấy đăng ký mô tô, chứng minh nhân dân), 4 thẻ ngân hàng mang tên Trần Thị Thu Hiền (ở Phường Hiệp Thành, quận 12, TP Hồ Chí Minh), 1 vé máy bay và tiền nước ngoài với nhiều nước khác nhau như đô la Mỹ, Euro, Singapore, Malaisia…

Hà Tĩnh: Thiếu úy Công an nhặt được của rơi, trả người đánh mất 5

Thiếu uý Phạm Văn Dũng trao trả chiếc ví cho thân nhân chị Trần Thị Thu Hiền - Ảnh: CAND

Việc làm của Thiếu úy Phạm Văn Dũng đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Cũng với hành động đẹp của người chiến sĩ Công an Nhân dân, theo báo Tri thức trực tuyến, trước đó, chiều 30/10/2014, trên đường đi công tác về, khi qua ngã tư quán Bà Viên (thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh), thiếu tá Võ Đăng Khoa nhìn thấy chiếc ví rơi dưới đường.

Kiểm tra tại chỗ, cảnh sát này phát hiện bên trong có 2,5 triệu đồng, 2.000 USD và một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Lương (ở thôn Tân An, xã Đức Tùng, huyện Đức Thọ).

Dù trời đã tối nhưng anh Khoa vẫn tìm cách liên lạc với anh Lương để trả lại tài sản. Nhận lại chiếc ví cùng số tiền lớn, người nông dân này không khỏi vui mừng, cảm ơn ân nhân.

Anh Lương cho biết, trên đường đi vay tiền và làm thủ tục, giấy tờ chuẩn bị đi xuất khẩu lao động về thì đánh rơi ví.

Trước đó, năm 2012, thiếu tá Khoa cũng nhặt được một số tiền mặt lớn nhưng đã tìm người đánh mất để trả lại.

Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đang làm thủ tục để khen thưởng cho thiếu tá Võ Đăng Khoa, Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC về hành động nhặt được tiền trả lại cho người đánh rơi.

Phương Thảo (tổng hợp)

Từ khóa: thiếu úy công an