Hãi hùng nội tạng bò ngâm hóa chất ở Đồng Nai

Nội tạng của bò sau khi đã được làm sạch thì cho vào ngâm với hóa chất như vôi, phèn chua, nước tro nhằm mục đích làm trắng. Sau đó số nội tạng này được ngâm vào nước đá trước khi mag đi tiêu thụ. 

Nội tạng của bò sau khi đã được làm sạch thì cho vào ngâm với hóa chất như vôi, phèn chua, nước tro nhằm mục đích làm trắng. Sau đó số nội tạng này được ngâm vào nước đá trước khi mag đi tiêu thụ. 

Dân Trí đưa tin cho biết ngày 22/4, lực lượng Cảnh sát Môi trường đã phối hợp cùng Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai đã tiến hành niêm phong và tạm giữ số nội tạng ngâm hóa chất được phát hiện tại cơ sở kinh doanh thịt bò Út Mèn do bà Thùy Trang (P.Tân Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) làm chủ. 

Hãi hùng nội tạng bò ngâm hóa chất ở Đồng Nai 1

Nội tạng bò được ngâm hóa chất trước khi mang ra tiêu thụ. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, vào lúc 4h sáng, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở của bà Trang.

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện trong khu vực nhà xưởng sơ chế có khoảng 14 thùng xốp chứa khoảng 300kg nội tạng đã được sơ chế xong và ngâm vào nước đá.

Khai nhận với cơ quan chức năng, ông Trịnh Đình Thành (quản lý cơ sở) cho biết hàng ngày cơ sở thu mua khoảng 200kg nội tang tại những lò giết mổ tại địa phương, sau đó tiến hành sơ chế, làm sạch bằng cách trần qua nước sôi.

Toàn bộ số nội tạng sau đó được cho vào ngâm trong hóa chất như vôi, phèn chua, nước tro nhằm mục đích làm trắng.  

Số nội tạng đã qua sơ chế sẽ được ngâm trong những thùng xốp đông lạnh và mang đi tiêu thụ tại TPHCM và các tỉnh miền Tây.  

Theo đó, các loại hóa chất đều được mua từ chợ Thái Bình không rõ nguồn gốc. 

Vietnamplus cũng thông tin cho biết, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, thu giữ toàn bộ số nội tạng để đưa đi tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật. Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vẫn đang tiếp tục công tác điều tra và làm rõ.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục