Tin mới

Hải Phòng: 6 trẻ phải cấp cứu sau khi tiêm vắcxin "5 trong 1"

Thứ năm, 26/06/2014, 09:06 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) (Tinmoi.vn) Sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem, 5 trẻ tại Hải Phòng đã có những biểu hiện tím tái, co giật và phải cấp cứu tại bệnh viện.

(Tinmoi.vn) Sau khi tiêm vắcxin Quinvaxem, 5 trẻ tại Hải Phòng đã có những biểu hiện tím tái, co giật và phải cấp cứu tại bệnh viện.

Tin từ Bệnh viện trẻ em Hải Phòng cho biết: tính đến 17h chiều 25/6 đã có 6 cháu nhỏ nhập viện trong tình trạng nôn mửa, toàn thân tím tái, sốt cao và khó thở sau khi đi tiêm vắc xin mũi 5 trong 1 Quinvaxem.

Trong số này, có 5 cháu được cấp cứu tại Khoa tiêu hóa, 1 cháu nặng hơn được cho vào khoa Hồi sức cấp cứu Nội để điều trị. Hiện các cháu đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi tích cực.

Hải Phòng: 6 trẻ phải cấp cứu sau khi tiêm vắcxin '5 trong 1' 4

Hiện tại, sức khoẻ của cháu Nhi đã ổn định như vẫn phải theo dõi tại bệnh viện

Chị Yến (27 tuổi) trú tại thôn Kiều Trung, xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng cho biết: Lúc 8h ngày 25/5, tôi cho con gái Lưu Tuệ Như (10 tháng tuổi) đến trạm y tế xã Hồng Thái để tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 theo quy định. Sau khi tôi cho con về nhà được 2 tiếng thì bé bị sốt cao lên tới gần 39 độ. Ngay sau biểu hiện sốt là triệu chứng nôn mửa, quấy khóc rồi người chuyển sang tím tái, mắt lờ đờ, khó thở. Gia đình tôi hoảng hốt bế cháu trở lại Trạm y tế xã thì được trạm y tế gọi taxi đến ngay Bệnh viện trẻ em cấp cứu. Sự việc xảy ra khiến gia đình rất hoang mang và lo lắng”.

Tại bệnh viện trẻ em, cháu Nhi được cho vào Khoa tiêu hóa rồi lại được chuyển tiếp lên khoa Hồi sức cấp cứu Nội của Bệnh viện để theo dõi tích cực. Hiện cháu đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tiếp tại bệnh viện này.

Theo phản ánh của gia đình cháu Nhi trước khi được tiêm mũi vắc xin nói trên, sức khỏe cháu hoàn toàn khỏe mạnh.

Trao đổi với phóng viên,  ông Nguyễn Mạnh Cường, giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hải Phòng cho biết hiện sức khỏe của cả 5 cháu bé đều đã ổn định. Ông Cường lưu ý thêm bố mẹ các cháu bé cần phải giữ liên hệ chặt với cán bộ y tế nơi tiêm để thông báo kịp thời khi trẻ gặp phải phản ứng.
Người lớn cần bình tĩnh theo dõi sát tình trạng sức khỏe của bé sau tiêm, nếu thấy có những phản ứng không mong muốn như người tím tái, co giật, khó thở, sốt cao thì cần đưa đến trung tâm y tế để điều trị.
Theo ông Cường tỷ lệ gặp phản ứng không mong muốn này là bình thường và trong giới hạn cho phép của Tổ chức y tế thế giới đối với phản ứng sau tiêm vắcxin. Hiện Trung tâm y tế dự phòng Hải Phòng đã cử cán bộ đến bệnh viện theo dõi tình sức khỏe của các cháu.

Thoa Nguyễn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news