Tin mới

Hải Phòng dừng hoạt động khách sạn, Nam Định phát hiện nữ sinh dương tính SARS-CoV-2

Thứ bảy, 08/05/2021 18:17

Sau khi thành phố xuất hiện ca dương tính với nCoV ở huyện Tiên Lãng có lịch trình di chuyển phức tạp, chính quyền Hải Phòng đã ra thông báo về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Theo tin tức trên Zingnews,vn, Dân trí, ngày 8/5, Thành ủy tỉnh Hải Phòng đã ra thông báo về ý kiến về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch sau khi thành phố này xuất hiện ca dương tính với Covid-19 ở huyện Tiên Lãng có lịch trình di chuyển phức tạp.

Hải Phòng dừng hoạt động khách sạn, Nam Định phát hiện nữ sinh dương tính SARS-CoV-2 1
Sau khi phát hiện nữ sinh trường THPT Lê Quý Đôn dương tính với SARS-CoV-2, Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định đã yêu cầu trường tạm dừng hoạt động dạy và học. Ảnh minh hoạ

Thường trực Thành ủy Hải Phòng yêu cầu Ban cán sự đảng UBND thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố và các địa phương nâng cấp độ phòng, chống dịch bệnh lên mức cao nhất; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó với các tình huống, mức độ của dịch bệnh.

Hải Phòng dừng hoạt động khách sạn, Nam Định phát hiện nữ sinh dương tính SARS-CoV-2 2
Hải Phòng áp dụng Chỉ thị 19 với một xã có ca dương tính nCoV. Ảnh: LĐ

Dừng hoạt động của các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú; các vườn hoa, công viên và các hoạt động, cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh, các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf; các khu du lịch, các điểm vui chơi, giải trí.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng xác nhận tỉnh này tiến hành giãn cách xã hội đối với 4 địa phương có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Hải Phòng dừng hoạt động khách sạn, Nam Định phát hiện nữ sinh dương tính SARS-CoV-2 3
Bắc Ninh phát hiện 31 ca dương tính trong một buổi chiều, huyện Thuận Thành đề xuất phong toả toàn huyện. Ảnh: BYT

Những địa phương giãn cách xã hội gồm: Thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa (huyện Phong Điền) và thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc). Việc giãn cách này bắt đầu từ 0h ngày 9/5.

Trước diễn biến dịch Covid-19, tỉnh này đã cho học sinh toàn tỉnh được cho nghỉ học. Riêng các trường học, đại học, cao đẳng sẽ lên phương án dạy học online.

Thừa Thiên - Huế đã cho kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh. Cơ quan chức năng cũng kích hoạt lại hệ thống đăng ký người từ nơi khác về địa phương qua ứng dụng Hue-S.

Cũng trong ngày Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nam Định cho biết, trên địa bàn mới phát hiện nữ sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh dương tính SARS-CoV-2. Hiện Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định đã yêu cầu trường tạm dừng hoạt động dạy học.