Hành khách Nga say rượu, đánh tiếp viên Vietnam Airlines

Trên chuyến bay VN060 của Vietnam Airlines xuất phát từ Moscow đi TP.HCM, một hành khách người Nga Sergei Samokhin đã gây rối, mất trật tự và đánh tiếp viên hãng Vietnam Airlines.

Trên chuyến bay VN060 của Vietnam Airlines xuất phát từ Moscow đi TP.HCM, một hành khách người Nga Sergei Samokhin đã gây rối, mất trật tự và đánh tiếp viên hãng Vietnam Airlines.

Theo tin tức từ hãng hàng không Vietnam Airlines, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN060 của Vietnam Airlines xuất phát từ Moscow đi TP HCM ngày 30/10. Sau khi bay 4 giờ tương đương với gần nửa chặng đường, hành khách tên là Sergei Samokhin, quốc tịch Nga, ngồi ghế 35D có biểu hiện say rượu và mất kiểm soát hành vi.

Hành khách Nga say rượu, đánh tiếp viên Vietnam Airlines 5Hành khách Nga say rượu, đánh tiếp viên Vietnam Airlines

Khi Sergei Samokhin gây rối, mất trật tự trên máy bay, tổ tiếp viên đã nhắc nhở khách. Tuy nhiên, hành khách người Nga này không chấp hành mà đánh lại cả tiếp viên Vietnam Airlines, và hành khách khác đi cùng chuyến bay.

Sau khi nhận được báo cáo của tổ tiếp viên, cơ trưởng của chuyến bay đã quyết định áp dụng biện pháp ngăn chặn. Tổ tiếp viên được yêu cầu trói hành khách vào vị trí ghế ngồi ở phía cuối máy bay, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến trật tự chuyến bay nhưng vẫn có khả năng thoát hiểm cho khách bị khống chế trong trường hợp khẩn nguy. 

Sau khi bị bắt trói khoảng 2 giờ 30 phút, hành khách Sergei Samokhin tỉnh rượu và đã tỏ thái độ hối hận. Tổ tiếp viên đã mở dây trói cho khách nhưng tiếp tục giám sát chặt chẽ để không ảnh hưởng chung đến cả chuyến bay.

Lúc 8 giờ 30 phút sáng 31/10, chuyến bay VN060 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đại diện Vietnam Airlines tại sân bay đã phối hợp cùng Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Công an cửa khẩu, An ninh hàng không tiếp nhận khách để xử lý. Hành khách vi phạm sinh năm 1982, số passport 72. 539.3783.

Xét nguyện vọng nhập cảnh để du lịch Việt Nam của hành khách Sergei, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã đồng ý cho khách nhập cảnh và dự kiến xử phạt 4 triệu đồng với hành khách này.

Theo H.Nguyen/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục