Tin mới

Nghi vấn hạt dẻ cười gây nhiễm khuẩn đường ruột

Thứ hai, 21/03/2016, 08:51 (GMT+7)

Tính đến thời điểm hiện tại có ít nhất 11 người đã bị nhiễm khuẩn đường ruột-nhiễm khuẩn Salmonella và 2 người trong số đó phải nhập viện do ăn hạt dẻ cười của Công ty Wonderful Pistachios (Mỹ).

Tính đến thời điểm hiện tại có ít nhất 11 người đã bị nhiễm khuẩn đường ruột-nhiễm khuẩn Salmonella và 2 người trong số đó phải nhập viện do ăn hạt dẻ cười của Công ty Wonderful Pistachios (Mỹ).

Thông tin trên VietQ cho biết, Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (COC) mới đưa ra thông tin, theo đó từ 10/3 đến nay đã có 11 người tại 9 bang của Mỹ bị nhiễm khuẩn Salmonella do ăn hạt dẻ cười.

Nghi ngờ hạt dẻ cười là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn Salmonella. Ảnh: Đời sống pháp luật

Nhiễm khuẩn Salmonella là một trong số những bệnh nhiễm khuẩn đường ruột do vi khuẩn Salmonella  gây nên. 

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra gần 1 triệu ca nhiễm bệnh từ thực phẩm của Mỹ mỗi năm trong đó có 19.000 ca nhập viện và có đến 380 ca tử vong.

Đời sống pháp luật cũng dẫn lại thông tin cho biết, phía CDC xác nhận "Theo điều tra liên kết giữa các nước, các cơ quan y tế công cộng tại địa phương, liên bang và các cơ quan chức năng cho thấy hạt dẻ cười được sản xuất bởi hãng Wonderful Pistachios rất có khả năng là nguồn gốc của ổ dịch này”.

Hiện cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành. Bệnh nhiễm khuẩn Salmonella bắt đầu từ 12 đến 72 giờ sau khi nhiễm khuẩn salmonella. Các triệu chứng mà bệnh nhân có thể mắc phải gồm tiêu chảy, sốt, đau bụng và triệu chứng này sẽ kéo dài từ 4 đến 7 ngày.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news