Hé lộ nguyên nhân vụ nổ kho hóa chất khiến 8 người thương vong

Liên quan đến vụ nổ kho hóa chất kinh hoàng tại Sài Gòn, khiến 8 người thương vong, ngày 19/10, cơ quan chức năng đã làm rõ một số tình tiết cũng như nguyên nhân ban đầu liên quan đến vụ việc.

Liên quan đến vụ nổ kho hóa chất kinh hoàng tại Sài Gòn, khiến 8 người thương vong, ngày 19/10, cơ quan chức năng đã làm rõ một số tình tiết cũng như nguyên nhân ban đầu liên quan đến vụ việc.

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ kho hóa chất khiến 8 người thương vong 4Hiện trường vụ nổ kho hóa chất kinh hoàng tại Sài Gòn

Cụ thể, khi xảy ra vụ nổ kho hóa chất tại chi nhánh công ty Đặng Huỳnh (đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12) có khoảng 500kg hóa chất bao gồm: Kali Clorat (KClO3), phân u rê có công thức hóa học là (NH2)2CO, Amino Hydroxy (NH4OH), Potassium Nitrate (KNO3)…

Đây là những hóa chất để sản xuất ra phân bón vô cơ, cũng chính là tiền chất chính để pha chế, tạo chất gây nổ.

 

Thời điểm xảy ra vụ nổ có 3 công nhân đang làm việc, là chị Nguyễn Thị Cẩm Tú (SN 1995, quê Đông Tháp, đã tử vong), và hai công nhân mất tích là chị Nguyễn Thị Ngọc Thạnh (SN 1984) và Huỳnh Thị Tâm (SN 1978, quê Đồng Tháp).

 

Cơ quan điều tra nhận định, có khả năng công nhân dùng bếp gas mini để tạo màng co trên các bình phân vi sinh, nguồn nhiệt rò rỉ gây cháy, nổ rồi bắt sang các hóa chất để gần đó, gây nổ lớn.

Phía công an cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại vụ nổ kho hóa chất đã khiến 3 người chết, 5 người bị thương; 7 căn nhà cấp 4 bị sập hoàn toàn, 5 căn nhà bị sập 1 phần, 40 căn nhà khác bị ảnh hưởng ở nhiều mức độ khác nhau.

Diễn biến mới nhất của vụ nổ kho hóa chất, trong giấy phép đăng ký kinh doanh của chi nhánh Công ty Đặng Huỳnh nơi xảy ra vụ nổ, không được phép sản xuất phân bón, tuy nhiên trong quá trình điều tra lại thu được nhiều bắng chứng là cho nhánh công ty này có sản xuất phân bón vô cơ...

Theo H.Nguyen/Nguoiduatin


Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục