Hiệp hội du lịch mượn tiền nhà Đài bốn năm chưa trả

Nhà Đài cho vay khoản tiền 1,5 tỷ đồng nhưng số tiền này lại không thể hiện trong các khoản nợ phải thu. Vụ việc chỉ bị phát hiện khi thanh tra vào cuộc.

 

 

Nhà Đài cho vay khoản tiền 1,5 tỷ đồng nhưng số tiền này lại không thể hiện trong các khoản nợ phải thu. Vụ việc chỉ bị phát hiện khi thanh tra vào cuộc.

Đó là khoản nợ 1,5 tỷ đồng do ông Trần Tuấn Việt- chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu mượn của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Được biết, đây là số tiền nhà Đài cho Hiệp hội mượn để trang trải, chi phí cho Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới năm 2010. Khoản vay này căn cứ vào công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và thời hạn hoàn trả là 4 tháng.

Hiệp hội du lịch mượn tiền nhà Đài bốn năm chưa trả 5

Mượn tiền làm lễ hội từ năm 2010 nhưng sau 4 năm, Hiệp hội vẫn chưa trả khoản nợ cho nhà Đài

 

Tuy nhiên, sau hơn 4 năm (từ năm 2010 đến nay), Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vẫn chưa trả nợ cho Đài. Và sổ sách quản lý tài chính của Đài cũng không kê số tiền này là khoản nợ phải thu.

 

Vụ việc chỉ bị phát hiện khi thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra việc chấp hành quy định của Nhà nước về thu, chi tài chính và quản lý tài sản của Đài.

Xem thêm Video những pha bỏ lỡ đáng tiếc của đội tuyển Việt Nam :

Và để tránh thất thoát tiền ngân sách, Chánh Thanh tra tỉnh Quách Hữu Phước đã ký quyết định thu hồi số tiền trên.

Vũ Đậu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục