Hỗ trợ sinh viên mùa dịch Covid-19

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các trường đại học khu vực phía Nam dù chịu tác động không nhỏ về kinh tế, nhưng vẫn sẵn sàng chia sẻ bằng cách miễn giảm học phí, tư vấn, hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn.

Theo PGS.TS Trần Văn Thiện, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến, do dịch Covid-19, nhà trường tổ chức giảng dạy trực tuyến và đã quyết định hỗ trợ sinh viên 20% học phí, áp dụng từ ngày 16-3. Đồng thời, 100% sinh viên của trường được hỗ trợ gói cước phí internet tốc độ cao để thuận lợi hơn trong việc học tập trực tuyến. Đặc biệt, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc hạn chế về phương tiện học tập (như không có điện thoại thông minh, máy tính kết nối internet), sẽ được nhà trường hỗ trợ mua trả góp hoặc cho mượn. Nhà trường có khoảng 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh và máy tính xách tay cho sinh viên mượn khi có nhu cầu.

Trong khi đó, Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng có thông báo cho biết, trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp và nhiều khó khăn, để đồng hành, hỗ trợ sinh viên cùng gia đình, nhà trường sẽ giảm học phí học kỳ 2 (năm học 2019-2020) với mức giảm tối đa 20% tổng học phí phải đóng.

Sinh viên Lê Thị Lan (năm thứ hai, Khoa Kinh tế, Trường Đại học Văn Lang) chia sẻ: “Sau khi nghe thông tin nhà trường hỗ trợ học phí giảm 20% trong học kỳ 2, em rất vui mừng, vì học phí của trường một học kỳ đóng hơn 20 triệu đồng, được giảm 20% em cũng tiết kiệm được khá nhiều".

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, Thạc sĩ Nguyễn Hải Trường An, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, mặc dù sinh viên không đến trường nhưng vẫn thực hiện nhiệm vụ học tập trực tuyến tại nhà thông qua hệ thống E-learning. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc học tập online, nhà trường quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên 50.000 đồng cho việc tăng cường dung lượng tốc độ cao trên internet. Đồng thời, trường cũng đã tiến hành khảo sát những sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu vùng xa, gặp khó khăn về tài chính khi di chuyển trong những lần thông báo nghỉ học vừa qua, để xem xét hỗ trợ kinh phí.

Còn Tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh cho hay, ngay sau khi ký túc xá Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh được trưng dụng để làm nơi cách ly tập trung vì dịch Covid-19, lãnh đạo nhà trường ra thông báo cho biết, nếu em nào muốn ở lại trường, chưa tìm được nơi ở phù hợp và có lý do chính đáng thì liên hệ ngay Trung tâm Dịch vụ sinh viên nhà trường để được bố trí ở tại ký túc xá của trường. Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến học tập, chế độ chính sách, học bổng, có thể liên hệ các phòng chức năng của trường.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và lây lan rộng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh đã đối thoại trực tiếp với sinh viên và cho rằng, nhà trường luôn thông tin đầy đủ, minh bạch tình hình phòng, chống dịch cũng như chia sẻ những khó khăn, bất tiện cho sinh viên, nhất là những sinh viên ở các tỉnh xa. Nhưng trên hết, nhà trường luôn tuân thủ tất cả hướng dẫn cần thiết để giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho sinh viên.

Có thể thấy, sự hỗ trợ của các nhà trường không chỉ mang lại niềm vui, sự động viên, đồng hành cùng các em sinh viên và gia đình trong mùa dịch, mà còn thể hiện quyết tâm chung sức chiến thắng đại dịch.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo hanoimoi.com.vn - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục