​Hoàng tử Anh William bắt đầu chuyến thăm Việt Nam

Hoàng tử William rất vui mừng khi chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của mình. Hoàng tử sẽ đến Hà Nội để cùng với lãnh đạo các nước trên thế giới chiến đấu bảo vệ voi, tê giác và các loại động vật quý hiếm khác khỏi bị tuyệt chủng.

Hoàng tử William rất vui mừng khi chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của mình. Hoàng tử sẽ đến Hà Nội để cùng với lãnh đạo các nước trên thế giới chiến đấu bảo vệ voi, tê giác và các loại động vật quý hiếm khác khỏi bị tuyệt chủng. 

​Hoàng tử Anh William bắt đầu chuyến thăm Việt Nam  1

Hoàng tử William và Công nương Catherine của nước Anh tại một lễ đón ở Canada. Ảnh: Reuters

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, Lao Động, sáng nay, 16/11 Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge, sẽ đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam và tham dự hội nghị Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã ngày 17/11. 

Ngay sau khi đến Hà Nội, Hoàng tử William sẽ gặp xã giao với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Theo nguồn tin từ Cung điện Kensington, Hoàng Tử tin rằng Việt Nam thực sự có cơ hội để là một trong những nước đi đầu trong nỗ lực bảo tồn động, thực vật hoang dã và Hoàng tử rất mong được thảo luận vấn đề này khi Hoàng tử gặp Phó Chủ tịch nước và người đứng đầu Chính phủ Việt Nam.

Cùng ngày, Hoàng tử William sẽ có cuộc gặp gỡ với các chuyên gia về y học cổ truyền, một số người nổi tiếng, đại diện các tổ chức phi chính phủ, đại diện giới nghệ thuật, và cộng đồng doanh nghiệp tại Hà Nội. 

Dự kiến ngày mai 17/11, Công tước xứ Cambridge sẽ tham dự Hội nghị về chống buôn bán trái phép động thực vật hoang dã do Việt Nam chủ trì, quy tụ đại diện của các nước cùng cam kết hợp sức tăng cường cuộc chiến chống lại những kẻ săn bắt và buôn bán trái phép động vật hoang dã.

Trong thông cáo phát tối 16/11 (giờ Việt Nam) trước chuyến công du đến Hà Nội của Hoàng tử William, Cung điện Kensington cho biết Hoàng tử William rất vui mừng khi chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của mình. Hoàng tử sẽ đến Hà Nội để cùng với lãnh đạo các nước trên thế giới chiến đấu bảo vệ voi, tê giác và các loại động vật quý hiếm khác khỏi bị tuyệt chủng. 

Theo nội dung thông cáo nhấn mạnh: “Đây là vấn đề mà Hoàng Tử rất quan tâm. Hoàng Tử William hiểu rằng người dân Việt Nam sẽ có cùng mối quan tâm với mình, đó là chúng ta chỉ còn có khoảng 25 năm nữa để cứu một số động vật mang tính biểu tượng khỏi bị tuyệt chủng”

Ngoài ra, thông cáo của Cung điện Kensington tiết lộ Hoàng tử cũng rất mong chờ giây phút được đi dạo và ngắm nhìn thành phố Hà Nội. 

Chuyến thăm của hoàng tử Anh sẽ diễn ra chỉ vài ngày sau khi Việt Nam tiêu hủy hơn 2 tấn ngà voi và 70kg sừng tê giác.

Động thái này khiến Reuters ghi nhận, đây là lần đầu tiên Việt Nam thực hiện việc thiêu hủy công khai quy mô lớn để phát đi thông điệp mạnh mẽ về cuộc chiến chống buôn bán trái phép các sản phẩm động vật bị đe doạ.

Việt Nam bị đánh giá là quốc gia có hoạt động săn bắt, vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp. Quỹ Bảo vệ Động Vật Hoang Dã Thế Giới (WWF) và nhiều tổ chức quốc tế cho rằng Việt Nam là điểm trung chuyển cho các sản phẩm động vật hoang dã sang các quốc gia khác

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục