Ôm hoàng tử Anh, Thủ tướng Úc bị tố vi phạm nghi thức hoàng gia

(Tinmoi.vn) Thủ tướng Australia vừa bị tố vi phạm nghi thức hoàng gia sau khi quàng tay ôm hoàng tử Anh William tại tòa nhà Quốc hội hôm 24/4.

(Tinmoi.vn) Thủ tướng Australia vừa bị tố vi phạm nghi thức hoàng gia sau khi quàng tay ôm hoàng tử Anh William tại tòa nhà Quốc hội hôm 24/4.

Tiếp tục chuyến công du tại Australia, hôm qua (24/4), cặp đôi hoàng gia, hoàng tử William và công nương Kate đã có chuyến thăm tới tòa nhà quốc hội.

Sự cố xảy ra khi Thủ tướng Tony Abbott thể hiện sự thiện chí, thân mật bằng cách quàng tay sau lưng hoàng tử William.

Ôm hoàng tử Anh, Thủ tướng Úc bị tố vi phạm nghi thức hoàng gia 6

Bức ảnh gây tranh cãi của Thủ tướng Tony Abbott

Bức ảnh chụp lại tình huống này sau đó được đăng tải trên Instagram của một người Úc tên là Bazaar Harper và lập tức thu hút sự giận dữ từ cộng đồng này.Họ cho rằng điều mà các tạp chí mô tả là "một cái ôm" thực chất là sự "vụng về" của Thủ tướng và "không phù hợp" với hoàng tử Anh.

Tuy nhiên, một vài người khác lại nhận xét: "Có chuyện gì khi Thủ tướng của chúng tôi chạm vào người của hoàng gia sao!".

Trước đó, Thủ tướng Abbott đã bị chế nhạo khi ông nói cặp đôi hoàng gia "lớn hơn nhà vô địch lướt sóng Kelly Slater" sau chuyến thăm của họ tại bãi biển Manly tuần trước. 

Nghị định thư chỉ ra rằng những người dân thường không nên chạm vào người trong hoàng gia, ngoại trừ cái bắt tay.

Năm 1992, Thủ tướng Úc Paul Keating cũng từng gây sóng dư luận khi khoác cánh tay trái của mình sau lưng Nữ hoàng Elizabeth II, tạo nên một "cơn bão ngoại giao" tại thời điểm đó. 

Ôm hoàng tử Anh, Thủ tướng Úc bị tố vi phạm nghi thức hoàng gia 7

Thủ tướng Úc Paul Keating cũng từng gây sóng dư luận khi khoác cánh tay trái của mình sau lưng Nữ hoàng Elizabeth II

Năm 2009, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cũng gây ra một đợt phản ứng ssau khi bà nồng nhiệt đặt cánh tay sau lưng Nữ hoàng. Mọi việc càng trở nên chấn động hơn khi tiếp sau đó, khi Nữ hoàng cũng đặt tay và ôm lại bà Michelle.Ôm hoàng tử Anh, Thủ tướng Úc bị tố vi phạm nghi thức hoàng gia 8

Phu nhân Michelle Obama và Nữ hoàng thể hiện sự thân mật với nhau

Tháng 10/2013, một quản lý cửa hàng ở Anh cũng bị phản đối khi đưa tay ra sau lưng Nữ hoàng trong khi hướng dẫn bà lối vào cửa.

"Cánh tay thân thiện" bị tố cáo của nhân viên nhà hàng

 

Yên Yên (Theo Daily Mail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục