Hoàng Xuân Vinh: "Đây là khảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi"

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc vượt qua hàng loạt cao thủ của làng bắn súng thế giới, qua đó ghi tên mình vào lịch sử Olympic với tấm huy chương vàng nội dung 10 m súng ngắn hơi nam.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc vượt qua hàng loạt cao thủ của làng bắn súng thế giới, qua đó ghi tên mình vào lịch sử Olympic với tấm huy chương vàng nội dung 10 m súng ngắn hơi nam.

>>>Xuân Vinh giành HCV lịch sử Olympic

[mecloud]HX81AmdwTl[/mecloud]

 

Không giấu nổi niềm hạnh phúc, xạ thủ Việt Nam chia sẻ: "Tôi hạnh phúc khi đã mang về huy chương vàng đầu tiên ở Olympic cho thể thao Việt Nam. Đây sẽ là khoảnh khắc đang nhớ trong cuộc đời tôi".

Xuân Vinh luôn bị áp lực ở những vòng đấu quan trọng trong các cuộc thi quốc tê, nhưng lần này anh đã vượt qua chính mình. Với sự điềm tĩnh của mình, Xuân Vinh đạt 10,7 điểm ở lượt bắn cuối, qua đó giành chiến thắng với điểm kỷ lục 202,5, hơn đối thủ 0,4 điểm. "Tôi cố gắng giữ bình tĩnh, tập trung cao độ và quyết đoán bóp cò", xạ thủ 41 tuổi Hoàng Xuân Vinh chia sẻ.

Hoàng Xuân Vinh: 'Đây là khảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi' 1

Hoàng Xuân Vinh khoe tấm HCV lịch sử cùng VĐV đấu kiếm Lệ Dung (ảnh FBNV)

Sáng 6/8 (theo giờ tại Rio, Brazil), Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm Đoàn TTVN. Tại đây Bộ trưởng đã hỏi thăm, động viên tinh thần thi đấu của các VĐV. Ngay sau đó trước khi lên đường trở về nước, Bộ trưởng đã chia vui cùng Đoàn TTVN trước thành tích của Hoàng Xuân Vinh. 

Bộ trưởng quyết định tặng 100 triệu cho HLV (HLV Nguyễn Thị Nhung và chuyên gia Park Chung Gun mỗi người 20 triệu) và Hoàng Xuân Vinh (60 triệu). Ngay lập tức Bộ trưởng cũng đã gửi thư chúc mừng Hoàng Xuân Vinh và Đoàn TTVN.

Mộc Phong

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục