Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV lịch sử tại Olympic 2016

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam khi xuất sắc giành tấm huy chương vàng tại Olympic 2016 ở nội dung súng ngắn nam.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam khi xuất sắc giành tấm huy chương vàng tại Olympic 2016 ở nội dung súng ngắn nam. 

[mecloud]jPfmJ6T1Ca[/mecloud]

Hoàng Xuân Vinh luôn bị đánh giá là kém tâm lý trong các cuộc thi quốc tế, nhưng lần này xạ thủ của Việt Nam đã vượt qua được điều đó. Ở lượt bắn chung kết, Xuân Vinh và VĐV chủ nhà WU Felipe Almeida đã có màn so kè vô cùng kịch tính qua từng đợt bắn. 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV lịch sử tại Olympic 2016 1

Thành tích của Hoàng Xuân Vinh tại Olympic

 Cho đến lượt bắn áp chót, Felipe Almeida đã hơn Xuân Vinh 0,2 điểm. Áp lực đè nặng lên vai Xuân Vinh ở lượt bắn cuối cùng. Almeida bắn đạt 10.1 điểm. Xuân Vinh bắn sau và đạt thành tích 10.7 điểm. Quá xuất sắc! Xuân Vinh đạt tổng 202.5 điểm và giành tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam ở Olympic 2016.

Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của Thể thao Việt Nam ở một kỳ Olympic. Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử của Thể thao Việt Nam.

Ngoài ra với thành tích 202,5 điểm, Xuân Vinh cũng đã lập kỷ lục Olympic mới về số điểm ghi được trong loạt bắn chung kết, kể từ khi cách tính điểm mới được áp dụng từ Olympic 2012 ở London.

 

[mecloud]HX81AmdwTl[/mecloud]

Trước đó, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giành một suất vào chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Olympic Rio 2016. Thành tích của Hoàng Xuân Vinh ở vòng loại sau 6 lượt bắn là 581 điểm, xếp thứ tư. Dẫn đầu là xạ thủ người Trung Quốc, Pang Wei với 590 điểm.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV lịch sử tại Olympic 2016 2
Bảng xếp hạng huy chương tại Olympic Rio 2016

Mộc Phong

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục