Học sinh dán tờ rơi, lập Facbook phản đối học thêm

Nhiều học sinh trường THPT Cao Bá Quát (Đắk Lắk) ngoài việc tập trung tại trường, dán tờ rơi còn lập Facebook để phản đối việc nhà trường dạy thêm.

Nhiều học sinh trường THPT Cao Bá Quát (Đắk Lắk) ngoài việc tập trung tại trường, dán tờ rơi còn lập Facebook để phản đối việc nhà trường dạy thêm.

Theo Vnexpress, trước việc nhà trường yêu cầu học thêm, các học sinh trường THPT Cao Bá Quát (TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) ngoài việc tụ tập trước cổng trường phản đối, còn dán tờ rơi với nội dung "Phản đối việc học phụ đạo. Học phụ đạo là tự nguyện chứ không phải bắt buộc" và lập Facebook kín với gần 600 thành viên là các phụ huynh và học sinh trong trường với tên gọi "Phản đối sự ép buộc học phụ đạo Trung học phổ thông Cao Bá Quát - Buôn Ma Thuột".

Học sinh dán tờ rơi, lập Facbook phản đối học thêm 1

Facebook có nội dụng "Học phụ đạo là tự nguyện chứ không phải cưỡng ép học sinh phải học phụ đạo". Ảnh: Báo Người lao động.

Theo VTV, nguyên nhân khiến các em phản đối việc dạy thêm là do mỗi tiết tăng thêm các em phải đóng 6.000 đồng và trung bình mỗi tuần một lớp có 3 ba tiết học tăng thêm.

Liên quan đến sự việc, trên Người lao động, ông Dương Đình Long, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã có kết luận liên quan đến những khuyết điểm trong việc dạy thêm tại Trường THPT Cao Bá Quát (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Theo đó, trong quá trình tổ chức dạy thêm tại Trường THPT Cao Bá Quát đã xảy một số khuyết điểm như: Chưa tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động dạy thêm, học thêm qua từng năm để tuyên truyền sâu rộng trong phụ huynh; Ban quản lý dạy thêm, học thêm chưa thống nhất các thuật ngữ dạy thêm học thêm, dạy tăng tiết, phụ đạo trong việc phổ biến đến phụ huynh, học sinh dẫn đến hiểu nhầm, gây bức xúc trong xã hội; Nhà trường đã tổ chức, triển khai hoạt động dạy thêm, học thêm trong trường khi chưa khảo sát đánh giá năng lực học tập của học sinh để phân lớp theo trình độ dẫn đến phụ huynh không đồng tình…

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hiệu trưởng, Ban quản lý dạy thêm, học thêm nhà trường THPT Cao Bá Quát nghiêm khắc rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra sai sót trong công tác quản lý, chỉ đạo hoạt động dạy thêm, học thêm gửi về Sở trước ngày 26/9.

Trả lời báo chí, ông Lê Văn Kiệt, Hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Quát cho biết nhà trường sẽ tổ chức họp để rút kinh nghiệm về sự việc trên, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan. Riêng bản thân ông sẽ viết đơn kiểm điểm vì để ra sai sót gửi lên Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk.

Xem thêm video:

[mecloud]OlsOQbvPf1[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục