Học sinh lớp 11, 12 sẽ được tự chọn môn học?

Theo định hướng chương trình tổng thể giáo dục phổ thông mới đối với học sinh THPT, năm lớp 10 của bậc THPT sẽ là năm “dự hướng”, học sinh vẫn được học đủ các môn với nội dung hướng nghiệp của từng môn rõ hơn chương trình (CT) hiện hành, lớp 11, 12 sẽ không còn môn học nào bắt buộc nữa, tất cả các môn sẽ thành môn tự chọn.

Theo định hướng chương trình tổng thể giáo dục phổ thông mới đối với học sinh THPT,  năm lớp 10 của bậc THPT sẽ là năm “dự hướng”, học sinh vẫn được học đủ các môn với nội dung hướng nghiệp của từng môn rõ hơn chương trình (CT) hiện hành, lớp 11, 12 sẽ không còn môn học nào bắt buộc nữa, tất cả các môn sẽ thành môn tự chọn.

Theo Dân trí và VTV, GS.TS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình GDPT mới cho biết, Nghị quyết 88 của Quốc hội đã quy định: “GDPT 12 năm, gồm hai giai đoạn giáo dục: giai đoạn giáo dục cơ bản (gồm cấp tiểu học 5 năm và cấp trung học cơ sở 4 năm) và giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp (cấp trung học phổ thông 3 năm). Giáo dục cơ bản bảo đảm trang bị cho HS tri thức phổ thông nền tảng, đáp ứng yêu cầu phân luồng mạnh sau trung học cơ sở. Giáo dục định hướng nghề nghiệp bảo đảm HS tiếp cận nghề nghiệp, chuẩn bị cho giai đoạn học sau phổ thông có chất lượng.

Học sinh lớp 11, 12 sẽ được tự chọn môn học? 1

Học sinh lớp 11, 12 sẽ được tự chọn môn học? Ảnh: Internet

GS Thuyết cho rằng, để đáp ứng yêu cầu “bảo đảm HS tiếp cận nghề nghiệp, chuẩn bị cho giai đoạn học sau phổ thông có chất lượng” mà Nghị quyết 88 của Quốc hội đã nêu, CT cấp THPT phải thực hiện mỹ thuật, âm nhạc vào chương trình THPT vì chương trình THPT hiện hành vắng bóng hoàn toàn các môn học phục vụ cho HS có định hướng theo các chuyên ngành nghệ thuật, kiến trúc.

 Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục