Học sinh nghèo trả lại hơn 30 triệu đồng của rơi

Lê Doãn Ý - cậu sinh viên nghèo ĐH Mỏ Hà Nội đã trả lại chiếc ví nhặt được có 15,5 triệu đồng, một điện thoại iPhone 5s, hai sổ tiết kiệm tổng số tiền gửi là 1,3 tỷ đồng cùng nhiều loại giấy tờ khác cho người đánh rơi.

Lê Doãn Ý - cậu sinh viên nghèo ĐH Mỏ Hà Nội đã trả lại chiếc ví nhặt được có 15,5 triệu đồng, một điện thoại iPhone 5s, hai sổ tiết kiệm tổng số tiền gửi là 1,3 tỷ đồng cùng nhiều loại giấy tờ khác cho người đánh rơi.


 

Tin tức trên DanangPlus.net cho biết, cậu sinh viên tốt bụng trên là Lê Doãn Ý (24 tuổi, học viên Viện đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng). Ý sinh ra trong một gia đình đông con tại ở Gia Lai, hoàn cảnh cũng khá khó khăn, hiện tại Ý phải đi làm thêm tạ một khách sạn. 

Thông tin về vụ việc cho biết, vào chiều ngày 22/3, chị Huyền Thư sống tại Đà Nẵng đã tới một tiệm may trên đường Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) rồi về nhà ở cách đó chừng 5 phút chạy xe. 

Đến nhà chị này tá hỏa phát hiện mình mất ví, trong đó có 15,5 triệu đồng, một điện thoại iPhone 5s, hai sổ tiết kiệm tổng số tiền gửi là 1,3 tỷ đồng (do chị Thư vừa bán nhà) cùng nhiều loại giấy tờ khác.

Học sinh nghèo trả lại hơn 30 triệu đồng của rơi 4

Lê Doãn Ý - nam sinh nghèo trả lại hơn 30 triệu đồng của rơi

Vụ việc đã được trình báo công an ngay sau đó nhưng chưa có kết quả. Gia đình chị gọi vào chiếc điện thoại đã mất của chị thì không ai nghe máy. Lát sau, có người gọi tới số của chồng chị và hẹn tới nhà nghỉ Sao Mai lấy đồ đánh rơi nhưng do chị nghe nhầm nên đã không tìm tới được. 

Tới khoảng 19h cùng ngày, người bên kia tiếp tục liên hệ lại với người mất đồ, địa điểm gặp là nhà nghỉ Sao Mai ở đường Lê Phụ Trần, phường Mân Thái. Lúc này các anh công an cũng lên phương án tác chiến đề phòng những tình huống xấu và dặn dò chị Thư nhiều điều. 

Khi chị Thư tới đùng điểm hẹn thì gặp một nam thanh niên đưa lại toàn bộ số tài sản chị bị mất cho chị. Quá vui mừng, chị lấy tiền ra hậu tạ ngay lúc đó nhưng cậu sinh viên này từ chối. 

Lúc đó trời tối, các anh công an tưởng người thanh niên đòi tiền chuộc nên đã xuất hiện, mời về trụ sở làm việc. Vì quá vui mừng khi được nhận lại tài sản đánh rơi nên chị Thư không kịp nói rõ câu chuyện. Sau khi về phường, biết người thanh niên bị oan, các công an chỉ yêu cầu em hoàn tất biên bản giao trả tài sản nhặt được. 

Qua câu chuyện của mình, chị Thư muốn nhắn nhủ tới mọi người về niềm tin vào cuộc sống, rằng bên cạnh những lọc lừa vẫn còn có những người tốt như em Ý.

M.Anh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục