Khoảng hơn 100 công nhân của Công ty TNHH Posco VST đóng ở KCN Nhơn Trạch 1 (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã được công ty đưa đi cấp cứu trong tình trạng nôn ói.
Nhiều công nhân cho hay, chiều 29/11, công ty cho công nhân ăn cơm. Ngay sau đó có công nhân bị đau bụng, tiêu chảy. Ảnh: Tuổi trẻ |
Theo thông tin trên Tuổi trẻ, trưa 30/11, tại công ty TNHH Posco VST đóng ở KCN Nhơn Trạch 1 (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể khiến hơn 100 công nhân phải đi cấp cứu trong tình trạng nôn ói.
Có khoảng 70 công nhân được đưa vào bệnh viện đa huyện Nhơn Trạch để cấp cứu. Tại đây, một số công nhân kêu đau bụng, co giật… nên được các bác sĩ cho uống thuốc, truyền nước theo dõi.
Ngoài ra, khoảng 40 công nhân khác được đưa sang phòng khám Ái Nghĩa ở huyện Nhơn Trạch để cấp cứu, điều trị.
Theo lời công nhân bị ngộ độc, sáng cùng ngày một số công nhân vào làm việc ở công ty thì thấy có biểu hiện đau bụng xin về và có một số được đưa đi cấp cứu tại phòng y tế của công ty.
Sau đó số lượng công nhân làm việc ở văn phòng, nhà xưởng bị nôn ói, ngất xỉu… ngày càng nhiều nên công ty chuyển đến bệnh viện, phòng khám cấp cứu.
Nhiều công nhân kể lại, sau bữa cơm chiều 29/11 tại công ty, các công nhân đông loạt bị đau bụng, tiêu chảy.
Đại diện lãnh đạo công ty TNHH Posco VST cho biết, đơn vị không trực tiếp nấu ăn cho công nhân mà thuê lại từ công ty TNHH TM DV Đại Hàn Kim có trụ sở tại KCN Vĩnh Lộc, TP. HCM.
Sau khi xảy ra sự việc, phía công ty đã yêu cầu đợn vị được thuê này báo cáo về nguồn gốc chất lượng thực phẩm ngày hôm đó.
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hữu - Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai, nhận định về nguyên nhân ngộ độc: “Qua điều tra thực tế tại nhà ăn và khu chế biến của công ty, bước đầu chi cục có thể khẳng định các công nhân bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn”.
Hiện nhiều công nhân cũng đã xuất viện và chi cục tiếp tục xác minh vụ ngộ độc.
Cũng trong chiều tối 29/11 và sáng nay 30/11, trên VnEpress đưa tin, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 ở xã Phong An (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) liên tục tiếp nhận bệnh nhân vào cấp cứu với các triệu chứng như nôn ói, nhức đầu.
Ông Trần Bùi, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, từ sáng 29 đến 30/11, có 55 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nhập viện. Đa số bệnh nhân bị nhức đầu, nôn ói, trong đó có 22 trẻ em điều trị tại khoa Nhi.
Qua tìm hiểu, các bệnh nhân nhập viện đều nói ăn bánh mì tại cùng một tiệm bánh Anh Thi. Ngoài số bệnh nhân trên, Bệnh viện Đa khoa thị xã Hương Trà cũng tiếp nhận 9 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại cửa hàng trên.
Đức Hòa (tổng hợp)