Sau khi sự việc 109 công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn trưa 29/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM đã quyết định đình chỉ bếp ăn công nghiệp ở Công ty Worldon.
Thông tin trên báo Vnexpress cho biết quyết định đình chỉ bếp ăn này được đưa ra sau khi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố lấy mẫu thức ăn để truy tìm nguyên nhân vụ công nhân ngộ độc tập thể.
Các công nhân phải nhập viện sau vụ ngộ độc. Ảnh: Tuổi Trẻ |
Sáng ngày 31/10, Chi cục cũng đã cử người đến điều tra nguyên nhân ngộ độc. Theo đó,
Tuổi Trẻ cũng cung cấp thêm thông tin cho biết đại diện Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM kết luận vụ ngộ độc thực phẩm phải tiến hành 11 bước theo quy định của Bộ Y tế.
Đơn vị này đang tiến hành từng bước để có báo cáo kết luận. Trước đó, sau bữa cơm trưa ngày 29/10, 109 công nhân xuất hiện tình trạng nôn mửa, chóng mặt đã được đưa đi cấp cứu.
Một thai phụ đã được chuyển đến BVĐK khu vực Củ Chi để theo dõi. Điều đáng nói, trước đó công ty này cũng đã xảy ra vụ ngộ độc khiến hàng chục công nhân phải nhập viện.
Hồng Hạnh (tổng hợp)