Hơn 600 tiếp viên Vietnam Airlines phải cách ly vì 2 ca dương tính với Covid-19

Đã có 2 tiếp viên Vietnam Airlines xác định dương tính với Covid-19. Kèm theo đó, 629 tiếp viên khác của Vietnam Airlines đang phải cách ly tập trung.

Trong số 68 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, đang có 2 ca là tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines. Cụ thể, ngày 16/3, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân thứ 59, 30 tuổi, ở phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội). Bệnh nhân đã cùng bay về trên chuyến bay VN0054 ngày 2/3. Trước đó ngày 13/3, nữ tiếp viên phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội (hạ cánh 5h ngày 9/3) được ghi nhận là "bệnh nhân 46".

Hơn 600 tiếp viên Vietnam Airlines phải cách ly vì 2 ca dương tính với Covid-19  1

Các tiếp viên của Vietnam Airlines có nguy cơ lây nhiễm cao bởi việc tiếp xúc với rất nhiều người. Ảnh: Internet

Theo VnExpress, doàn trưởng tiếp viên Vietnam Airlines Phan Ngọc Linh cho hay, trong số 629 tiếp viên đang bị cách ly có 171 F1 (người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người dương tính) và 458 F2 (người tiếp xúc gần với F1).

Hơn 600 tiếp viên này được cách ly tập trung tại các cơ sở ở Hà Nội và TP HCM. Ngoài ra, Vietnam Airlines còn có 76 tiếp viên khác dạng F3 tự cách ly tại nhà.

Con số này sẽ còn thay đổi hàng ngày bởi Vietnam Airlines vẫn duy trì đón khách từ nhiều nước. Theo quy định, khi có một bệnh  nhân nhiễm nCoV thì toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều phải cách ly tập trung, cho dù các tiếp viên được trang bị bảo hộ tốt.

Theo ông, mối lo lớn nhất với các tiếp viên là sự kỳ thị của cộng đồng. "Một nữ tiếp viên dương tính nCoV đã bị xuyên tạc về tình trạng bệnh và việc đi lại của cô trên mạng, gây tâm lý hoang mang cho gia đình".

"Chúng tôi mong cộng đồng không kỳ thị các tiếp viên, họ đã dũng cảm làm việc trên những đường bay trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, đưa người Việt khắp thế giới về với gia đình", ông Phan Ngọc Linh nói.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục