Hơn 69 triệu cử tri cả nước bắt đầu đi bầu cử

Sáng nay (22/5), hơn 69 triệu cử tri trong cả nước bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Sáng nay (22/5), hơn 69 triệu cử tri trong cả nước bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. 

Tại đơn vị bầu cử số 8 - nhà hội họp Nam Thăng Long (phố Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội, đúng 6h30 (ngày 22/5), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân có mặt. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng là người đầu tiên bỏ lá phiếu vào thùng. 

Hơn 69 triệu cử tri cả nước bắt đầu đi bầu cử 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chào các cử tri có mặt tại khu vực bỏ phiếu
Hơn 69 triệu cử tri cả nước bắt đầu đi bầu cử 2
Chủ tịch nước là người đầu tiên bỏ phiếu vào thùng.

Từ 6h30 sáng 22/5, tại các điểm bỏ phiếu ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), cử tri đã tập trung đông với lá phiếu trong tay, sẵn sàng thực hiện quyền công dân. 

Hơn 69 triệu cử tri cả nước bắt đầu đi bầu cử 3
Hình ảnh tại tổ bầu cử số 03, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội lúc 6h45 sáng 22/5. 
Hơn 69 triệu cử tri cả nước bắt đầu đi bầu cử 4
Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 06, phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tại điểm bầu cử số 7 phường Dịch Vọng hậu, Cầu Giấy (Hà Nội), một số cử tri có mặt từ lúc 6h, trong đó có cụ Lê Thị Toan (90 tuổi, p. Dịch Vọng hậu, Cầu Giấy, HN). Chia sẻ với phóng viên, cụ Toan cho biết, đã bỏ phiếu nhiếu lần nhưng lần này vẫn thấy hồi hộp. Sáng nay, cụ đã dậy từ 4 giờ sáng chuẩn bị rồi nhờ chắt đưa đến điểm bầu cử. Cụ Toan là người đầu tiên bỏ phiếu tại điểm bầu cử này.

Hơn 69 triệu cử tri cả nước bắt đầu đi bầu cử 5

Cụ toan bỏ lá phiếu đầu tiên.

"Tôi tự hào, phấn khỏi lắm khi được chọn là người bỏ lá phiếu đầu tiên. Và vui hơn nữa là tôi đã hoàn thành xong nhiệm vụ của người công dân làm chủ đất nước".

Lần đầu tiên được cầm lá phiếu đi bầu cử bạn Võ Hồng Nhân (20 tuổi, Học Viện báo chí) - bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 7 phường Dịch Vọng hậu, Cầu Giấy (Hà Nội) không khỏi hồi hộp: "Lần đầu em được đi bầu cử nên hồi hộp lắm. Ở đây e được các bác hướng dẫn nhiệt tình về cách thức bầu cử. Em sẽ cố gắng tìm hiểu để chọn đúng người đại diện nói lên tiếng nói của mình".

Hơn 69 triệu cử tri cả nước bắt đầu đi bầu cử 6

Các bạn trẻ háo hức với ngày hội bầu cử.

Theo Hội đồng bầu cử Quốc gia, hôm nay (22/5), sẽ có hơn 69 triệu 265 nghìn cử tri trong cả nước tham gia bầu cử tại 91.476 tổ bầu cử; thời điểm bỏ phiếu sẽ bắt đầu từ 7h đến 19h ngày 22/5.

Trong ngày bầu cử, để kịp thời nắm tình hình về công tác bầu cử, Ủy ban bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương bố trí bộ phận trực thường xuyên để tiếp nhận thông tin từ Ủy ban bầu cử các cấp, Ban bầu cử và Tổ bầu cử. Đồng thời thực hiện chế độ thông tin, báo cáo thường xuyên, liên tục định kỳ hai giờ báo cáo một lần về Hội đồng bầu cử quốc gia.

Nhóm PV

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục