Hơn 80 triệu thiết bị chạy Android 9 Pie trên Huawei

Huawei có thể tự do cập nhật smartphone cũ lên Android 9 Pie mà không mất quyền truy cập vào Play Store và các dịch vụ khác của Google.

Theo PhoneArena, Huawei đang tận dụng thời gian 90 ngày tạm hoãn lệnh cấm của Mỹ bằng cách tiếp tục tung ra phần mềm EMUI 9.0 cho một loạt thiết bị.

Theo đó, người dùng sở hữu Huawei Mate 10, Mate 10 Pro và Mate 10 Porsche Design đều có thể được hưởng lợi từ giao diện từng gắn bó với Huawei Mate 9, Mate 9 Pro và Mate 9 Porsche Design.

Hơn 80 triệu thiết bị chạy Android 9 Pie trên Huawei 1

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, những dòng sản phẩm mới hơn như Huawei P20, P20 Pro, P10 và P10 Pro cùng với Huawei Mate 20 Lite cũng sẽ nhận được bản cập nhật giao diện. Ngoài ra, công ty này sẽ triển khai EMUI 9.0 cho dòng Mate RS cao cấp và Nova 3.

Trước đó, Huawei tung ra bản cập nhật dựa trên Android 9 Pie cho một số thiết bị này vào cuối năm 2018, nhưng hiện giờ hãng đã tiết lộ rằng hơn 80 triệu smartphone của mình đã tải xuống EMUI 9.0. Và con số tăng lên khoảng 100 triệu.

Gần đây, do lệnh cấm thương mại của Mỹ, Huawei không còn có thể đảm bảo các smartphone của mình sẽ nhận được bản cập nhật hệ điều hành Android 10 Q.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục