Tin mới

Honda CBR250RR lộ diện, đối thủ đáng gờm với Yamaha R25?

Thứ tư, 28/01/2015, 14:14 (GMT+7)

Một lần nữa tạp chí Young Machine của Nhật Bản lại làm cộng\nđồng dậy sóng khi tiết lộ hình ảnh khá chân thực và đầy đủ về chiếc\nHonda CBR250R, chiến binh đường phố cỡ nhỏ nổi tiếng một thời của Honda.

Một lần nữa tạp chí Young Machine của Nhật Bản lại làm cộng đồng dậy sóng khi tiết lộ hình ảnh khá chân thực và đầy đủ về chiếc Honda CBR250RR, chiến binh đường phố cỡ nhỏ nổi tiếng một thời của Honda.

 

Cùng kì năm ngoái, trên tạp chí này cũng đã hé lộ phiên bản thương mại của Yamaha R25, và năm nay chiếc xe thể thao cỡ nhỏ 2 xylanh Honda CBR250RR lại được xuất hiện trên đây.

Tính đến hiện tại, phân khúc xe phân khối nhỏ chủ yếu do các xe động cơ 1 xy-lanh thống trị. Tuy nhiên xu hướng đang dần thay đổi khi các hãng xe đối thủ như Yamaha và Kawasaki giới thiệu xe môtô xy-lanh đôi dung tích 250cc, 300cc hay 320cc như R25, Ninja 300 và R3.

Không cần phải nói cũng biết động cơ có cấu trúc hai máy hoặc thậm chí là 4 máy thẳng hàng sẽ cho công suất cực đại lớn, momen xoắn cao hơn, đây cũng là thông số mà khách hàng lưu ý khi chọn mua xe.

Trong khi nhiều biker ở thị trường châu Á "hí hửng" với thông tin về mẫu Honda CBR250RR với 2 xi-lanh sắp xuất hiện thì những người anh em ở châu Âu và Mỹ đang lăn tăn bởi hai thị trường này đã có Honda CBR300R với động cơ 1 xi-lanh. Theo định hướng của các nhà sản xuất xe như Honda, Kawasaki và Yamaha thì xe 250cc sẽ được bán ra tại châu Á trong khi đó châu Âu và Mỹ sẽ đón nhận phiên bản 300cc. Việc bán đồng thời cả hai dòng 250cc và 300cc tại một thị trường sẽ là bước đi khiến hai dòng xe này triệt tiêu lẫn nhau.

Cũng có thể sau khi nâng cấp CBR250RR lên động cơ 2 xy-lanh dành cho các thị trường tại châu Á, Honda cũng sẽ làm điều tương tự với Honda CBR300R tại Mỹ và châu Âu trong vài năm tới.

Thắng Trần

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news

Eider ZF Kymco 250 : Hàng nhái thập cảm Honda và Benelli

Trên thế giới việc nhái mẫu mã thiết kế của các mẫu xe nổi tiếng không phải chuyện hiếm,và mới đây trên thị trường đã xuất hiện Eider ZF-Kymco 250, một chiếc xe nhái những chiếc Benelli TNT và Honda.