Hưng Yên: Phát hiện chất vàng ô được dùng sản xuất thức ăn chăn nuôi

Đoàn thanh tra liên ngành đã tiến hành tăng cường kiểm tra các cơ sở và vào ngày 16/11 phát hiện chất cấm vàng ô được Công ty Cổ phần dinh dưỡng Việt Nhật (xã Lạc Đạo, Văn Lâm) được sử dụng để sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Đoàn thanh tra liên ngành đã tiến hành tăng cường kiểm tra các cơ sở và vào ngày 16/11 phát hiện chất cấm vàng ô được Công ty Cổ phần dinh dưỡng Việt Nhật (xã Lạc Đạo, Văn Lâm) được sử dụng để sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Thông tin trên báo Vietnamnet cho biết vào ngày 16/11, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt doanh nghiệp có sử dụng chất độc vàng ô để trộn vào thức ăn chăn nuôi với liều lượng cực cao, có mẫu phát hiện vướt 75 lần tiêu chuẩn cho phép. 

Hưng Yên: Phát hiện chất vàng ô được dùng sản xuất thức ăn chăn nuôi 1

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra thùng đựng vàng ô. Ảnh nguồn: Dân Việt

Chia sẻ trên Vietnamnet, ông Phạm Tiến Dũng (Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành Bộ NN&PTNT) cho biết khi tiến hành kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, đoàn thành tra của Bộ đã phát hiện trong kho của Công ty dinh dưỡng Việt Nhật (Hưng Yên) có 11 thùng chứa chất vàng ô và chất tạo mày cho công nghiệp nhuộm giấy. 

Tại hiện trường, một thùng vàng ô đã được dùng dở còn 20kg và số thùng kia đã dùng hết. Các thùng này đều có nhãn mác xuất xứ từ Trung Quốc.

Báo Dân Việt cho biết, tại kho chứa nguyên liệu của Công ty Việt Nhật, cơ quan chức năng phát hiện kho bố trí không đảm bảo, tường và nền ẩm mốc. 

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và niêm phong tang vật của Công ty Việt Nhật đồng thời lấy mẫu nguyên liệu và thành phẩm của 6 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi quanh khu vưc kiểm tra để tiến hành xét nghiệm. 

Chia sẻ với Vietnamnet, ông Phạm Tiến Dũng cũng cho biết thêm vào ngày 12/11, đoàn thanh tra của Bộ cũng đã tiến hành lấy 8 mẫu thức ăn chăn nuôi để đem đi kiểm nghiệm trong đó có 3 mẫu lấy tại cơ sở sản xuất và 5 mẫu lấy tại các đại lý.

Kết quả đã phát hiện 7/8 mẫu có chất tạo nạc và có một mẫu phát hiện có hàm lượng chất tạo nạc cực cao, vượt 75 lần tiêu chuẩn cho phép.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục