Tin mới

Huyện Mê Linh: 128 trường hợp tiếp xúc gần BN243, BN250 âm tính với Covid-19

Thứ tư, 08/04/2020, 17:51 (GMT+7)

Thông tin tại cuộc làm việc với UBND huyện Mê Linh sáng 8/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết, trên địa bàn huyện có thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp mới nhất ghi nhận dương tính với Covid-19 là chị N.T.T. (50 tuổi) - BN250. Chị T. là hàng xóm của trường hợp dương tính đầu tiên, đó là ông Q.Q.T. (47 tuổi) - BN243. Cả 2 trường hợp dương tính đều cư trú tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh.

Phun thuốc tiêu độc khử khuẩn phòng dịch Covid-19 tại thôn Hạ Lôi.

Sau khi thông tin về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 thứ 2 được đưa ra chiều tối 7/4, UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế huyện ngay lập tức tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách người tiếp xúc gần (F1), người tiếp xúc với người tiếp gần (F2).

Thông tin mới nhất đến 9h sáng 8/4, đã có 257 trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca dương tính với Covid-19 (F1). Có 6 xã của huyện Mê Linh hiện có người F1 gồm: Mê Linh, Chu Phan, Văn Khê, Đại Thịnh, Tiền Phong, Tráng Việt.

Ngoài ra, còn có 2 người F1 ở địa bàn khác (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội: 1 người, và TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc: 1 người). Hiện, địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung 211 trường hợp.

Bên cạnh việc tổ chức kịp thời cách ly các trường hợp có liên quan, địa phương cũng phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức lấy 153 mẫu xét nghiệm của các trường hợp. Kết quả test nhanh cho thấy, có 128 trường hợp âm tính với virus SARS-CoV-2, còn lại đang chờ kết quả.

Đại diện UBND huyện Mê Linh cho biết, trong 2 ngày qua, địa phương đã phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại những gia đình có trường hợp tiếp xúc với các ca dương tính với Covid-19. Đồng thời, tập trung tuyên truyền trên đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn để người dân bình tĩnh không hoang mang và chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news