Hy hữu cặp vợ chồng già vác hơn 100 triệu đồng tiền lẻ đi mua nhà

Một cặp vợ chồng già đã quyết định mua nhà bằng toàn bộ số tiền mình tích cóp được. Tổng cộng số tiền trị giá hơn 100 triệu đồng đều là những đồng tiền lẻ và được đựng trong một bảo tải.

Một cặp vợ chồng già đã quyết định mua nhà bằng toàn bộ số tiền mình tích cóp được. Tổng cộng số tiền trị giá hơn 100 triệu đồng đều là những đồng tiền lẻ và được đựng trong một bảo tải.

VTC News dẫn tin từ trang QQ Trung Quốc cho biết, một cặp vợ chồng lớn tuổi ở Nam Dương, Hà Nam, Trung Quốc đã khiến các nhân viên bất động sản được một phen khó xử khi trả tiền mua nhà bằng bao tải đựng toàn tiền lẻ.

Hy hữu cặp vợ chồng già vác hơn 100 triệu đồng tiền lẻ đi mua nhà 1

Hai vợ chồng già đưa một bao tải tiền lẻ trị giá hơn 100 triệu đồng đi mua nhà. Ảnh: QQ

Cụ thể, khi nghe thông tin giá nhà tăng cao, cặp vợ chồng này đã đưa số tiền tích cóp của mình đựng trong bao tải để mua nhà mới. Số tiền lẻ được đưa đến một công ty bất động sản, toàn bộ nhân viên công ty đã vô cùng bất ngờ ngay khi nhìn thấy số tiền.

Hy hữu cặp vợ chồng già vác hơn 100 triệu đồng tiền lẻ đi mua nhà 2

Công ty bất động sản đã phải huy động nhân viên kiếm đếm số tiền và lực lượng bảo vệ nhằm bảo vệ hiện trường. 

Để kiểm đếm chính xác bao tải tiền trên, các nhân viên đã phải đổ tiền ra sàn nhà, rồi kiểm đếm từng đồng, lực lượng bảo vệ cũng được huy động để bảo vệ hiện trường.

Được biết, số tiền trên được hai vợ chồng tích cóp từ việc buôn bán nhỏ lẻ trong suốt một thời gian dài, tất cả tờ tiền trong bao tải đều có mệnh giá nhỏ 1 và 5 nhân dân tệ. Tổng cộng bao tài tiền lẻ trị giá lên đến 30.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng hơn 100 triệu đồng.

Công ty bất động sản cho biết, số tiền này chỉ mới đủ để đặt cọc mua nhà. Tuy nhiên, công ty cũng sẽ có chính sách riêng hợp lý để hỗ trợ bớt một phần khó khăn cho cặp vợ chồng già.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục