iPhone 6S Plus có giá 68 triệu đồng ở Sài Gòn

Những chiếc iPhone 6S Plus đầu tiên về nước sẽ được bán với giá 68 triệu đồng tại TP Hồ Chí Minh và gần 40 triệu đồng ở Hà Nội. Tuy nhiên, mức giá này có thể giảm còn một nửa sau 2 ngày.

Những chiếc iPhone 6S Plus đầu tiên về nước sẽ được bán với giá 68 triệu đồng tại TP Hồ Chí Minh và gần 40 triệu đồng ở Hà Nội. Tuy nhiên, mức giá này có thể giảm còn một nửa sau 2 ngày.

Trong khi nhiều đơn vị cho chào bán iPhone 6S Plus với mức phổ biến khoảng 28-32 triệu đồng, một cửa hàng tại TP HCM cho biết, những chiếc máy đầu tiên của họ sẽ có giá 68 triệu đồng.

Theo anh Mai Phú Phong - đại diện hệ thống Phongee Color, đã có ít nhất 3 khách đặt mua iPhone 6S Plus bản 128 GB với giá 68 triệu đồng. Trước đó, hệ thống này đã cử người gom máy tại hàng loạt thị trường như Singapore, Australia và Hong Kong. Dự kiến, sẽ có khoảng 15-20 máy được đưa về nước để phục vụ khách trong ngày hôm nay. Anh Phong cho biết, mức giá 68 triệu đồng được niêm yết cho tất cả các màu sắc của bản iPhone 6S Plus 128 GB.

iPhone 6S Plus có giá 68 triệu đồng ở Sài Gòn 1

Giá iPhone 6s Plus có giá 68 triệu đồng ở TP. Hồ Chí Minh. Ảnh Zing.vn

Trong khi đó nhiều cửa hàng ở Hà Nội báo giá iPhone 6s Plus Rose Gold 128GB trong chiều nay, 25/9, xấp xỉ 40 triệu đồng, còn bản 6s 16GB cùng màu cũng đã đội thêm 10 triệu đồng, đưa giá thành 30 triệu đồng. So với giá gốc mà Apple đưa ra ở thị trường Singapore, giá bán iPhone màu vàng hồng tại Việt Nam đang cao hơn từ 12 đến 16 triệu đồng.

Về mức giá 68 triệu đồng, một số chuyên gia công nghệ tại Việt Nam cho biết, đây là mức giá “ảo” và khó tồn tại lâu trên thị trường.

Anh Đức, đại diện cửa hàng Shopdunk, nơi đưa iPhone 6s và 6s Plus đầu tiên về Hà Nội, cho biết giá máy năm nay đội lên cao vậy do màu vàng hồng hiếm và họ phải tốn thêm tiền để mua từ "chợ đen". Những model như iPhone 6s Plus 128GB màu hồng, giá bị đội thêm từ 400 đến 500 USD mỗi máy.

Nhiều đơn vị kinh doanh cũng đồng tình với quan điểm này. Vài ngày tới giá bán của máy nhờ đó có thể giảm mạnh. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đối mặt với hiện tượng khan hiếm phiên bản màu vàng hồng, nên vẫn phải mua phiên bản này với giá cao.

Ngay trong ngày đầu người dùng xếp hàng mua iPhone mới, hiện tượng khan hiếm màu vàng hồng đã diễn ra tại nhiều thị trường. Theo những người có kinh nghiệm, nguyên nhân hiện tượng này có thể là do Apple cố tình tung ra máy với số lượng ít để tạo cơn sốt ảo, giống cách hãng từng làm với iPhone 5S hai năm trước.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục