iPhone giảm 1 triệu, người Việt hờ hững

iPhone 4S giảm 1 triệu đồng, giá niêm yết là 6.999 triệu, với mức giá này nhiều người khẳng định có hàng tá sản phẩm để lựa chọn tốt hơn rất nhiều so với iPhone 4S.

Trong thời điểm cận Tết 2015, FPT Trading bất ngờ giảm giá iPhone 4S thêm 1 triệu đồng, giá niêm yết là 6.999 triệu, với mức giá này nhiều người khẳng định có hàng tá sản phẩm để lựa chọn tốt hơn rất nhiều so với iPhone 4S.

Mới đây, mức giá niêm yết của chiếc iPhone 4S bản 8 GB chính hãng tại các hệ thống bán lẻ FPT Shop giảm giá mạnh xuống còn 7 triệu đồng. Đây là lần giảm giá thứ hai trong vòng 3 tháng gần đây, đưa sản phẩm đình đám một thời của Apple tiệm cận nhu cầu của đông đảo tín đồ công nghệ trong nước. 

iPhone 4S chính hãng tại Việt Nam chỉ có duy nhất một phiên bản 8 GB với hai màu đen và trắng.    Máy được trang bị màn hình 3,5 inch Retina, chip lõi kép tốc độ 1 GHz, RAM 512 MB, camera chính có độ phân giải 8 megapixel và pin dung lượng 1.432 mAh.

iPhone giảm 1 triệu, người Việt hờ hững 5


Màn giảm giá của iPhone 4S được xem là hợp lý bởi mới đây, iPhone 5C vừa được bán trở lại ở Việt Nam với giá từ 8,49 triệu đồng cho bản 16GB. Trên thực tế, không nhiều đại lý còn kinh doanh dòng sản phẩm iPhone 4S chính hãng. ham khảo trên thị trường vài ngày trở lại đây, giá của những mẫu iPhone cũ cũng có sự biến động mạnh, mức giá chỉ yếu từ 3 -5 triệu đồng. Tuy nhiên, do những lo ngại về vấn đề hàng dựng, hàng giả mà nhiều người tiêu dùng đã ngày càng trở nên cẩn trọng hơn.

Tuy nhiên về việc iPhone 4S giảm giá thêm 1 triệu xuống còn gần 7 triệu, nhiều người cho rằng với số tiền tương đương, người dùng Việt Nam có thể sỡ hữu những chiếc smartphone Android màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ như HTC Butterfly S, Sony Xperia T2 Ultra hoặc thiết kế đẹp mắt như Samsung Galaxy A3. Tuy nhiên, iPhone là một dòng sản phẩm đặc biệt. Ngay cả khi có cấu hình thấp, màn hình nhỏ, iPhone 4S vẫn có chỗ đứng trên thị trường.

iPhone giảm 1 triệu, người Việt hờ hững 6

Nhiều người nhận xét giá 7 triệu cho chiếc iPhone 4S vẫn còn quá đắt và có nhiều lựa chọn khác tốt hơn cũng ở mức giá này

Thị trường Việt Nam hiện xuất hiện nhiều những chiếc iPhone 4S không rõ nguồn gốc, được quảng cáo mới 99% với giá bán khoảng 3,5 triệu đồng cho bản 16GB, thêm vài trăm nghìn đồng cho bản 32GB. Đây phần lớn đều là những chiếc máy đã được dựng lại từ Trung Quốc, sở hữu ngoại hình còn mới nhưng linh kiện không chính thống.

Với giá bán chỉ bằng 1/2 máy chính hãng, các sản phẩm này đang xấm chiếm thị trường, gây không ít khó khăn cho các dòng máy smartphone giá rẻ chính thống trong nước.

Diệu Quỳnh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục