iPhone tiêu thụ mạnh, iPad sụt giảm

Lượng tiêu thụ của iPhone tốt hơn 16\% so với dự kiến, Apple kỳ vọng sẽ xuất xưởng được hơn 60 triệu chiếc vào cuối năm nay.

Lượng tiêu thụ của iPhone tốt hơn 16% so với dự kiến, Apple kỳ vọng sẽ xuất xưởng được hơn 60 triệu chiếc vào cuối năm nay.

Apple mới đây đã công bố những thống kê của họ trong quý 4 năm nay, theo đó hãng bán được hơn 39,3 triệu iPhone, tăng so với 33,8 triệu chiếc bán ra cùng kỳ năm ngoái. Số lượng iPhone được tiêu thụ mạnh một phần do sự xuất hiện của bộ đôi iPhone 6 với màn hình lớn, được ra mắt ngày 9/9 và nhanh chóng tiêu thụ được 10 triệu chiếc ngay ở tuần đầu tiên bán ra.

iPhone tiêu thụ mạnh, iPad sụt giảm 5

Số lượng iPhone được tiêu thụ mạnh một phần do sự xuất hiện của bộ đôi iPhone 6 với màn hình lớn, được ra mắt ngày 9/9 và nhanh chóng tiêu thụ được 10 triệu chiếc ngay ở tuần đầu tiên bán ra.

Theo chuyên gia phân tích Gene Munster của hãng nghiên cứu thị trường Piper Jaffray, số lượng iPhone tiêu thụ trong quý cuối năm 2014 (từ tháng 10 đến 12) có thể đạt tới ngưỡng 56,7 triệu đến 62,7 triệu chiếc.

Cùng với iPhone, dòng máy tính Mac cũng tăng trưởng mạnh nhất kể từ Q4 năm 2011 với 5,6 triệu đơn vị sản phẩm đã được tiêu thụ. Tuy nhiến, dòng sản phẩm iPad lại chỉ đạt 12,3 triệu chiếc, giảm 12,8% so với 14,1 triệu đơn vị bán ra trong cùng kỳ.

iPhone tiêu thụ mạnh, iPad sụt giảm 6

Dù vậy, với sự ra mắt của iPad Air, Mac mới đây cùng với cơn sốt của bộ đôi iPhone 6, Apple kỳ vọng sẽ đạt doanh thu quý IV là 21,12 tỷ USD (tăng 12,2% so với dự đoán của phố Wall 39,9 tỷ USD).

Theo Trang Vũ/Người Đưa Tin.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục