KDL Đại Nam: Hoa đá thạch anh nở trong đền thờ dát vàng

Bông hoa đá thạch anh màu trắng nở trên khối đá đen trầm tích trong khu đền thờ dát vàng của KDL Đại Nam, hút ánh mắt của nhiều du khách khi đến chiêm ngưỡng.

 

 

Bông hoa đá thạch anh màu trắng nở trên khối đá đen trầm tích trong khu đền thờ dát vàng của KDL Đại Nam, hút ánh mắt của nhiều du khách khi đến chiêm ngưỡng.

KDL Đại Nam: Hoa đá thạch anh nở trong đền thờ dát vàng  6

Ở một vị trí ngay giữa Kim Điện, ngôi đền thờ lớn nhất Việt Nam với nhiều họa tiết được dát vàng 24k, bông hoa thạch anh nở trên đá được xem như “trái tim” của Kim Điện. Qua quan sát, viên đá đen nặng khoảng 10kg, trên khe nứt tự nhiên mọc ra một bông hoa trắng muốt, không có nụ, những sợi mảnh mai của bông hoa mọc tua tủa, sắc nhọn có chiều dài từ 5 - 8cm, giống chùm hoa tuyết ở miền băng giá. Bông hoa thứ 2 đang bắt đầu chớm lên trên viên đá đen này.

KDL Đại Nam: Hoa đá thạch anh nở trong đền thờ dát vàng  7

Viên đá đen nặng khoảng 10kg, trên khe nứt tự nhiên mọc ra một bông hoa trắng muốt, không có nụ, những sợi mảnh mai của bông hoa mọc tua tủa, sắc nhọn có chiều dài từ 5 - 8cm, giống chùm hoa tuyết ở miền băng giá. Bông hoa thứ 2 đang bắt đầu chớm lên trên viên đá đen này.

KDL Đại Nam: Hoa đá thạch anh nở trong đền thờ dát vàng  8

Viên đá đen được trưng bày trong lồng kính trong suốt, không tiếp xúc với không khí, ánh sáng trực tiếp. Du khách dễ dàng chiêm ngưỡng bông hoa có một không hai này.

KDL Đại Nam: Hoa đá thạch anh nở trong đền thờ dát vàng  9

Với lòng thành hướng về tâm linh, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") cho hay: Hoa Ưu Đàm thực vật nở rộ ở Đền Đại Nam là nhằm phát tín hiệu cho hoa Ưu Đàm thật, do thiên tạo ra đời. Và hoa Ưu Đàm nở nụ vô sinh, chính là một nụ hoa đá thạch anh màu trắng, mọc trên một hòn đá đen, cũng ngay tại Đền thờ Đại Nam. “Đó mới thật sự là linh vật hoa Ưu Đàm, màkhu du lịch Đại Nam rất diễm phúc, nhờ nhân duyên Trời Phật mới có được; Đây là một điều kỳ diệu, thiêng liêng nhất, lạ lùng nhất” – chủ nhân khu du lịch Đại Nam khẳng định.

Theo Bảo An(tổng hợp)/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục