Máy bay rơi ở Hòa Lạc do động cơ giảm công suất đột ngột

(Tinmoi.vn) Nguyên nhân máy bay Mi-171 rơi ở Hòa Lạc là do động cơ của máy bay bị tụt công suất đột ngột.

(Tinmoi.vn) Nguyên nhân máy bay Mi-171 rơi ở Hòa Lạc là do động cơ của máy bay bị tụt công suất đột ngột.

Trao đổi với báo chí sáng 11/7, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, đã có kết quả điều tra nguyên nhân vụ trực thăng Mi-171 rơi ngày 7/7/2014. Theo đó, nguyên nhân là do động cơ của máy bay bị tụt công suất đột ngột.

Trả lời báo Thanh Niên, ông Tuấn cho hay, trong trường hợp máy bay bị tụt công suất đột ngột, phi công bắt buộc phải hạ cánh ngay xuống khu vực đồng trống để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trong tình huống của Mi-171, máy bay đang bay ở vùng đông dân cư nên tổ lái quyết định cố gắng điều khiển đưa máy bay tránh xa nhà dân và không đủ điều kiện hạ cánh nên dẫn đến tai nạn.

Máy bay rơi ở Hòa Lạc do động cơ giảm công suất đột ngột 5

Máy bay Mi-171 rơi ở Hòa Lạc là do động cơ của máy bay bị tụt công suất đột ngột

Liên quan đến vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, Bộ Quốc phòng đã có quyết định truy phong lên một bậc quân hàm đối với các chiến sĩ hy sinh, riêng các trường hợp đang là học viện được truy phong quân hàm sĩ quan.

Ngày 10/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã ký các Quyết định số 1543, Quyết định số 1544 về việc truy tặng và tặng thưởng Huấn chương Chiến công cho các chiến sĩ hy sinh và bị thương trong vụ máy bay Mi-171 rơi ở Hòa Lạc vào sáng ngày 7/7/2014.

Nguyên Thảo

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Máy bay rơi ở Hòa Lạc

2 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc vẫn đang nguy kịch
2 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc vẫn đang nguy kịch

(Tinmoi.vn) Liên quan đến tình hình sức khỏe mới nhất của hai chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi ở Hòa Lạc, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết hai chiến sĩ vẫn đang được điều trị tích cực tại Viện Bỏng Quốc gia, trong tình trạng nguy kịch.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục