Kết luận của Thủ tướng về thi tốt nghiệp THPT và CĐ, ĐH năm 2014

(Tinmoi.vn) Ngày 17/2, Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 74 về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.>> Hà Nội: Trường dân lập không được tuyển sinh lớp 10>>  GS Phạm Minh Hạc: 207 ngành bị dừng tuyển sinh vẫn còn… quá ít

 

 

(Tinmoi.vn) Ngày 17/2, Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 74 về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

Tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp về đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ. Tham dự cuộc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Văn phòng Chính phủ.

Sau khi nghe lãnh đạo Bộ GD&ĐT báo cáo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có kết luận về đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014:

Năm 2014, Bộ GD&ĐT triển khai phương án tổ chức các kỳ thi như đã nêu trong báo cáo (ngày 17/2/2014), bảo đảm nghiêm túc, hiệu quả, tiết kiệm, tạo điều kiện để thúc đẩy mạnh mẽ giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của Hội nghị lần thứ 8.

Kết luận của Thủ tướng về thi tốt nghiệp THPT và CĐ, ĐH năm 2014 5

Ảnh minh họa

Thủ tướng đề nghị, Bộ GD&ĐT khẩn trương xây dựng phương án tổ chức thi từ năm 2015 và công bố công khai vào đầu quý III năm 2014, theo hướng: Nội dung thi nhằm tạo động lực để học sinh học, phát triển toàn diện, đồng thời có tính hướng nghiệp, tạo thước đo khách quan, khoa học để các trường đại học, cao đẳng sử dụng trong việc tự chủ tuyển sinh theo quy định của Luật giáo dục đại học. Thủ tướng cũng cho biết, phải hướng tới có một kỳ thi quốc gia đáp ứng yêu cầu cung cấp căn cứ tin cậy cho việc xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Trong bản báo cáo ngày 17/2,  phương án được Bộ GD&ĐT báo cáo với Chính phủ năm 2014 kỳ thi tốt nghiệp THPT có 4 môn, nhưng ngoại ngữ là môn thi tự chọn thay vì môn thi khuyến khích như dự thảo ban đầu.

Về vấn đề mở rộng diện miễn thi lên khoảng 20% cho mỗi địa phương còn nhiều băn khoăn nên Bộ GD-ĐT đã tạm dừng chủ trương này do có một số địa phương còn tỏ ra băn khoăn.

Lê Vy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục