Kết luận nguyên nhân 2 mẹ con sản phụ chết vào mùng 3 Tết

Liên quan đến vụ hai mẹ con sản phụ chết bất thường tại bệnh viện vào mùng 3 Tết, cơ quan chức năng đã có kết luận nguyên nhân tử vong của hai mẹ con sản phụ.

Liên quan đến vụ hai mẹ con sản phụ chết bất thường tại bệnh viện vào mùng 3 Tết, cơ quan chức năng đã có kết luận nguyên nhân tử vong của hai mẹ con sản phụ.

 

Cụ thể, trao đổi trên báo Lao Động, ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết, qua kết quả giám định pháp y, hội đồng chuyên môn Sở Y tế Quảng Trị kết luận: “Nguyên nhân tử vong mẹ là choáng không hồi phục do tắc mạch ối, nguyên nhân tử vong con suy thai trên bệnh lý tắc mạch ối của mẹ”. Khi sản phụ vào phòng sinh có diễn biến lâm sàng bệnh tiến tiến triển nhanh, suy tuần hoàn và hô hấp. Vi thể cho thấy có vật thể lạ trong lòng mạch máu phổi của sản phụ, đại thể cho thấy cổ tử cung không có vết rách, co hồi tốt. 

 

Trước đó, trao đổi trên báo Tri Thức Trực Tuyến, bà Bùi Thị Nở (51 tuổi, mẹ chồng sản phụ Nguyễn Thị Ngọc Hà- đã tử vong ở bệnh viện Đa khoa huyện Gio Linh, Quảng Trị) cho biết, chị Hà chuyển dạ và được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Gio Linh lúc 20h ngày 20/2. Bác sĩ thăm khám cho biết sức khoẻ sản phụ vẫn bình thường nên được cho vào khu vực chờ sinh. 

"7h ngày 21/2, trước khi chuyển ca trực, y sĩ Hoà có khám cho con dâu tôi và thông báo tử cung đã mở được 4 cm, sẽ sinh trong ngày", bà Nở nói. 

Kết luận nguyên nhân 2 mẹ con sản phụ chết vào mùng 3 Tết 4Kết luận nguyên nhân 2 mẹ con sản phụ chết vào mùng 3 Tết (Ảnh Tri Thức Trực Tuyến)

Cũng theo bà Nở, đến khoảng 10h20 cùng ngày, nữ hộ sinh tên Vinh, gọi người nhà đưa sản phụ lên bàn đẻ để chọc ối, chuẩn bị sinh. Sau khi tiêm mũi giục sinh đầu tiên, y tá liền dùng tay để thực hiện các thao tác giúp sản phụ sinh con nhưng không thành công.  

"Từ lúc con dâu tôi được đưa lên bàn chọc ối đến 12h hôm đó, chị Vinh liên tục 4 - 5 mũi giục sinh và còn gọi thêm 2 người đến ép bụng để Hà đẻ nhưng bất thành. Sau khi thấy con tôi đuối sức, tim thai yếu thì họ liền đuổi tôi và thông gia ra khỏi phòng", bà Nở kể.  

Nhận thấy tình hình sức khỏe của con dâu xấu, bà Nở đã yêu cầu chuyển viện nhưng không được đáp ứng. 

Khoảng 13h ngày 21/2, lo lắng cho sức khoẻ của vợ con nên chồng sản phụ là anh Nguyễn Xuân Thế (chồng nạn nhân) cùng bà Nở đạp cửa xông vào phòng sinh.

"Lúc mẹ và tôi xông vào thì thấy vợ con tôi mỗi người nằm một hướng, các y bác sĩ đã bỏ đi hết, chỉ có cô Vinh ngồi một góc gần đó. Những vết máu trong phòng đã được lau chùi. Gia đình quá bối rối khi thấy vợ và con tôi đã mất, ai cũng hoang mang", anh Thế nghẹn ngào.

Chiều ngày 22/2, thi thể hai mẹ con chị Nguyễn Thị Ngọc Hà đã được gia đình đưa về nhà an táng.

H.Nguyên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục