Kết quả xét nghiệm của 63 người tiếp xúc với bệnh nhân số 48 nhiễm Covid-19

TP HCM thông báo đã có kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân nhiễm virus corona (Covid-19) thứ 48 ở chung cư Hòa Bình.

Theo tin tức từ Tuổi Trẻ, Dân Việt, trưa ngày 15/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của 63 cư dân sống tại chung cư Hòa Bình, quận 10 - nơi bệnh nhân Covid-19 thứ 48 sinh sống (bệnh nhân ngụ lầu 1, tòa nhà A1).

Theo đó, sau khi cách ly bệnh nhân, khử trùng toàn bộ khu vực chung cư, kiểm soát tạm thời ra vào của 2 tòa nhà A1, A2, ngay trong đêm 13/3 và sáng 14/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm 63 cư dân sống tại tầng 1, 2 và 3 của block A và các nhân viên bảo vệ, giữ xe, tạp vụ.
Cụ thể,  kết quả xét nghiệm của các trường hợp trên đều âm tính, gồm 18 cư dân sống ở lầu 1; 32 cư dân sống lầu 2, 3; 13 nhân viên bảo vệ, tạp vụ, giữ xe.

Kết quả xét nghiệm của 63 người tiếp xúc với bệnh nhân số 48 nhiễm Covid-19 1

Chung cư Hòa Bình bị phong tỏa trước đó. Ảnh NLĐ

Qua kết quả sơ bộ với các trường hợp tiếp xúc gần gồm một người nhà, các hộ lân cận trong lầu 1 và một số hộ ở các lầu 2, 3 cùng các nhân viên phục vụ ở chung cư đều có kết quả âm tính, bước đầu cho thấy chưa ghi nhận có sự lây lan virus corona (Covid-19) ở chung cư này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm của tất cả cư dân từ tầng 4 đến tầng thượng của khu A1, chỉ hạn chế sự ra vào của các căn hộ khu A1, chờ kết quả xét nghiệm.

Riêng các căn hộ liền kề ở tầng 1 của bệnh nhân khu A1 vẫn tiếp tục cách ly tại chỗ dưới sự giám sát của y tế địa phương.

Trước đó, sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 số 48, TP HCM đã phong tỏa chung cư Hòa Bình Hòa Bình, quận 10 - nơi bệnh nhân COVID-19 thứ 48 sinh sống và lấy mẫu xét nghiệm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục