Khai mạc hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017

Sáng ngày 19/10, hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC và các hội nghị liên quan đã được khai mạc tại TP Hội An (Quảng Nam).

Sáng ngày 19/10, hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC và các hội nghị liên quan đã được khai mạc tại TP Hội An (Quảng Nam). 

Dân Trí Lao Động cho hay, sáng ngày 19/10, hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC và các hội nghị liên quan đã được khai mạc tại TP Hội An (Quảng Nam). 

Khai mạc hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 1

Toàn bộ quang cảnh hội nghị. Ảnh: Dân Trí

Theo đó, khoảng 300 đại biểu quốc tế và trong nước tham dự, trong đó bao gồm các Bộ trưởng Tài chính, lãnh đạo cơ quan tài chính và lãnh đạo ngân hàng trung ương của 21 nền kinh tế thành viên trong khu vực, lãnh đạo cấp cao của các tổ chức tài chính quốc tế như Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Tổ chức hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).

Khai mạc hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 2

Các đại biểu hội nghị quan chức Tài chính APEC chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Dân Trí

Đây là sự kiện quan trọng nhất của tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC. 

Tại hội nghị, các Bộ trưởng sẽ có phiên đối thoại với Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) và lãnh đạo cao cấp một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong khu vực. Bên lề hội nghị, các Bộ trưởng có phiên họp kín để thảo luận riêng về các vấn đề quan tâm.

Trên cơ sở chủ đề quốc gia APEC là "tạo thêm động lực mới, cùng vun đắp tương lai", các đại biểu đã thống nhất 4 chủ đề ưu tiên hợp tác trong năm 2017 là: Đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng, xói mòn cơ sở thuế và dịch chuyển lợi nhuận, tài chính và bảo hiểm rủi ro thiên tai và tài chính bao trùm. 

Trong 3 ngày từ 19 -21/10, các Bộ trưởng Tài chính sẽ cùng nhau thảo luận và tìm ra kết quả hợp tác trong 4 lĩnh vực ưu tiên trên và báo cáo lên các Bộ trưởng. 

Trên cơ sở đó, các Bộ trưởng sẽ ra tuyên bố chung thể hiện quan điểm về các vấn đề liên quan đến hợp tác tài chính khu vực, các chủ đề về hợp tác ưu tiên trong năm và định hướng của Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC trong thời gian tới. 

Kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 tại Hội An sẽ báo cáo lên Ủy ban quốc gia APEC 2017 để chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11/2017.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục