Khi Toyota hóa thành gương soi

Toyota Harrier, phiên bản giá rẻ của Lexus RX được hãng Toyota kết hợp cùng Seiko để sản xuất ra mẫu xe SUV độc đáo, khiến bạn có thể soi gương được trên chính vỏ xe.

Toyota Harrier, phiên bản giá rẻ của Lexus RX được hãng Toyota kết hợp cùng Seiko để sản xuất ra mẫu xe SUV độc đáo, khiến bạn có thể soi gương được trên chính vỏ xe.

Chiếc xe đặc biệt được Toyota kết hợp cùng nhà thiết kế Akira Oikawa để tạo ra một Harrier đặc biệt. Được biết, ông Oikawa chính là người đứng đằng sau dòng đồng hồ cao cấp Galante của hãng Seiko nổi tiếng. Do đó, hãng Toyota hoàn toàn tin tưởng vào con mắt thẩm mỹ và khả năng biến hóa của ông Oikawa.

Khi Toyota hóa thành gương soi 5

Dưới sự chỉ đạo của ông Oikawa, Toyota Harrier đã từ mẫu xe thể thao đa dụng thông thường trở thành một chiếc gương di động độc đáo. Xe được bọc bằng crôm có tên Reflection Mapping theo cách gọi của hãng Toyota.

Tin tức được trang Responsejp đưa, để đảm bảo phần thân vỏ của Toyota Harrier có thể phản quang như bề mặt gương thông thường, hãng Toyota đã áp dụng công nghệ xử lý hình ảnh 3DCG ảo trong quá trình thiết kế. Đây là công nghệ cho phép khúc xạ và phản chiếu hình ảnh môi trường xung quanh.

Khi Toyota hóa thành gương soi 6

Hãng Toyota đã phải mất 2 tháng trời để hoàn thành quá trình bọc crôm cho Harrier. Kết quả là một chiếc xe giống tác phẩm nghệ thuật hơn phương tiện đi lại.

Nền tảng của chiếc gương di động 4 bánh là Toyota Harrier phiên bản mới nhất. So với Lexus RX, Toyota Harrier 2014 được trang bị động cơ cỡ nhỏ hơn. Cụ thể, Toyota Harrier 2014 phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT. Xe đi kèm hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn hoặc 4 bánh tùy chọn. Động cơ kể trên sản sinh công suất tối đa 151 mã lực và mô-men xoắn cực đại 193 Nm. Nhờ đó, mẫu crossover đến từ Nhật Bản có thể hoàn thành quãng đường 100 km với 6,2 lít xăng.

Khi Toyota hóa thành gương soi 7

Bên cạnh đó là hệ dẫn động hybrid dành cho Toyota Harrier 2014. Xe được trang bị động cơ xăng Atkinson Cycle có dung tích 2,5 lít và cùng một mô-tơ điện. Tổng công suất của Toyota Harrier Hybrid là 196 mã lực trong khi mô-men xoắn cực đại đạt mức 206 Nm. Toyota cho biết, Harrier Hybrid sẽ chỉ đi kèm hệ dẫn động bốn bánh.

T.M

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo autopro.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục