Khối u buồng trứng 60kg lớn nhất thế giới

(Tinmoi.vn) Khối u khổng lồ nặng 60kg trong cơ thể người phụ nữ Mexico được các bác sĩ nhận xét là khối u buồng trứng lớn nhất thế giới.

(Tinmoi.vn) Khối u khổng lồ nặng 60kg trong cơ thể người phụ nữ Mexico được các bác sĩ nhận xét là khối u buồng trứng lớn nhất thế giới.

 

Cô Mercedes Talamante, được chẩn đoán có một khối u khổng lồ nặng tới 60kg trong cơ thể, mà ban đầu cô coi đó là dấu hiệu của tuổi già.

Khối u buồng trứng 60kg lớn nhất thế giới 5

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật khối u 60kg

Kết quả chụp chiếu cho thấy, khối u khổng lồ này nằm trong buồng trứng của cô Mercedes. Khối u buồng trứng đã phát triển được 5 năm cho tới khi đạt trọng lượng 60kg - tương đương nửa trọng lượng cơ thể của người phụ nữ 51 tuổi. Hầu như trong 2 năm trở lại đây, cô Mercedes không thể đi lại được vì khối u khổng lồ chiếm trong cơ thể.


Cuối tháng 7 vừa qua, cô Mercedes đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u khổng lồ tại Bệnh viện Cabo San Lucas, phía Tây Bắc Mexico. Trước khi khối u phát triển, cô Mercedes nặng 65kg. Tính tới thời điểm trước khi mổ, cô nặng tới 125kg.

Sau ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đồng hồ, nhóm bác sĩ Bệnh viện Cabo San Lucas cũng đã cắt bỏ được khối u khổng lồ ra khỏi cơ thể cô Mercedes. Hiện cô Mercedes cảm thấy mình như một con người mới, cô có cảm giác như mình đang đi trên không vậy.

Cô Mercedes chỉ đến gặp bác sĩ khi bị con gái phàn nàn quá nhiều về ngoại hình.

Bác sĩ Moises Aaron Nune, Giám đốc Bệnh viện Cabo San Lucas nhận xét đây là khối u buồng trứng lớn nhất từng được ghi nhận trên thế giới.

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục