Tin mới

Không bắn pháo hoa Tết Dương lịch, Hà Nội dự kiến bắn pháo hoa tại 30 điểm dịp Tết Kỷ Hợi

Thứ ba, 04/12/2018, 11:28 (GMT+7)

Sở Văn hoá và Thể thao (VH-TT) Hà Nội vừa mới có đề xuất UBND thành phố không bắn pháo hoa vào dịp Tết dương lịch mà bắn vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Sở Văn hoá và Thể thao (VH-TT) Hà Nội vừa mới có đề xuất UBND thành phố không Bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch mà bắn vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Hà Nội tổ chức nhiều điểm bắn pháo hoa dịp năm mới. Ảnh: FB

Theo Sở VH-TT Hà Nội, do năm nay Tết Dương lịch 2019 và Tết Âm lịch cách nhau không nhiều, trong khi đó ngày kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng 3/2 lại trùng vào những ngày đầu năm của Tết Âm lịch, vì vậy, Sở VH-TT đề xuất không bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch mà bắn vào dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi.

Địa điểm bắn pháo hoa sẽ được tổ chức như năm 2017 và 2018, tức là thực hiện trên tất cả 30 quận, huyện (trong đó, có 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp).

Việc bắn pháo hoa tại những điểm này sẽ tạo điều kiện cho quần chúng nhân dân được thưởng thức tại nhiều khu vực, từ đó tránh việc tập trung quá đông người ở các khu vực trung tâm, bảo đảm kiểm soát được an ninh, trật tự, giảm ách tắc giao thông.

Thời lượng bắn pháo hoa dự tính là 15 phút, từ 0h ngày 5/2/2019 (đêm Giao thừa). Đơn vị thực hiện là Bộ Tư lệnh Thủ đô. Việc bắn pháo hoa được thực hiện bằng kinh phí 100% xã hội hoá.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news