Tin mới

Đón ông Nguyễn Bá Thanh: Ban Bảo vệ sức khỏe TƯ vào Đà Nẵng

Thứ ba, 06/01/2015 14:06

Liên quan đến thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội về nguyên nhân căn bệnh của ông Nguyễn Bá Thanh, giáo sư Phạm Gia Khải khẳng định đó là những thông tin xuyên tạc, không có bằng chứng nào chứng minh.

Liên quan đến thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội về nguyên nhân căn bệnh của ông Nguyễn Bá Thanh, giáo sư Phạm Gia Khải khẳng định đó là những thông tin xuyên tạc, không có bằng chứng nào chứng minh.

Trao đổi trên Vietnamplus, ngày 6/1, giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương cho biết, lịch hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương sẽ chuyển sang thứ Năm (ngày 8/1). Ngày mai (7/1) ông và Trưởng ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương Nguyễn Quốc Triệu sẽ bay vào Ðà Nẵng.

Đón ông Nguyễn Bá Thanh: Ban Bảo vệ sức khỏe TƯ vào Đà Nẵng 5"Không có bằng chứng ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc"

Lãnh đạo Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương cũng cho biết, vì lý do thời tiết bên Mỹ, ông Nguyễn Bá Thanh chưa về nước như theo lịch trình cũ.

Hiện nay, Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương đã chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, cũng như con người, các giáo sư đầu ngành sẽ cùng hội chẩn để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Giáo sư Khải cho hay, theo yêu cầu của gia đình, ông Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng để điều trị. Bệnh viện tại Đà Nẵng và trình độ của các bác sỹ cũng như các phương tiện kỹ thuật trong nước cũng không hề thua kém.

Bên cạnh đó, phác đồ điều trị cho ông Thanh hiện nay các bác sỹ bên Mỹ áp dụng cũng giống như ở trong nước. Đó là cách tiêu diệt tủy để sau đó tủy tự phát triển lại. Theo đánh giá của giáo sư Khải, tuy nhiên khả năng phục hồi của ông Thanh kém.

Video tham khảo :Thành lập 2 đoàn thanh tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán:

 

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên Tuổi Trẻ, ông Trần Huy Dụng, Phó Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cũng cho hay, chiều ngày 7/1, bác sĩ Nguyễn Quốc Triệu sẽ chủ trì cuộc họp cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh.

Như tin tức đã đưa, gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất mọi thủ tục để có thể đưa ông Thành rời Mỹ vào sáng ngày (5/1) về quê Đà Nẵng tiếp tục dưỡng bệnh sau 4 tháng 19 ngày điều trị tích cực tại một bệnh viện ở Mỹ.

Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được một máy bay chuyên dụng y tế cỡ nhỏ đưa về sân bay Đà Nẵng sau khi dừng tiếp nhiên liệu tại hai sân bay khác nhau ở Mỹ và Nhật Bản. Phái đoàn tháp tùng ông Nguyễn Bá Thanh về nước ngoài ông Nguyễn Bá Cảnh (con trai ông Thanh) còn có các bác sĩ người Mỹ nơi ông Thanh nằm điều trị trước đó.

Dự kiến tối ngày 6/1, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về tới Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh.

Tuy nhiên đêm 5/1, ông Huỳnh Ðức Thơ, Phó chủ tịch UBND TP Ðà Nẵng cho biết, chuyến bay chở ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ về Đà Nẵng chưa thể cất cánh vì lý do thời tiết xấu. 

Cụ thể, vào thời điểm 22h30 ngày 5/1 (giờ Việt Nam), thời tiết tại Seattle (Washington, Mỹ) nơi ông Thanh đang điều trị không đảm bảo cho việc máy bay cỡ nhỏ cất cánh nên việc đưa ông Nguyễn Bá Thanh trở về phải tạm hoãn sang một ngày khác.

H.Nguyên (tổng hợp)